advertisements
Monday, 22/11/2021 - 08:23:08

Nạn cướp tập thể: Hàng chục người xông vào cướp tiệm Nordstrom


Bọn cướp lên tới cả trăm người đã đồng loạt chạy vào tiệm Nordstrom trước giờ đóng cửa đêm thứ Bảy và tẩu thoát với hàng đắt tiền trong tay. (Victor Escobedo via Storyful)


WALNUT CREEK – Nhiều biện pháp an ninh mới đã được áp dụng, sau khi một vụ cướp đồng loạt (flash-mob robbery) xảy ra tại một cửa hàng trong vùng Vịnh San Francisco, Bắc California.

Hơn 80 người đã xông vào cướp bóc tại cửa hàng Nordstrom ở thành phố Walnut Creek, California, vào đêm thứ Bảy, và lấy đi nhiều hàng hóa đắt tiền.

Các nhân chứng không thể tin được sự hỗn loạn xảy ra bên ngoài cửa hàng Nordstrom vào tối thứ Bảy. Một đám đông, từ 80 đến 100 người, đã xông vào cửa hàng cướp bóc chỉ vài phút trước giờ đóng cửa. Hai nhân viên của hàng đã bị hành hung, một người bị xịt hơi cay.

“Chúng tôi nhận được tin báo rằng nhiều chiếc xe đã chận đường xung quanh Nordstrom, sau đó hàng chục người đeo khẩu trang, mặc quần áo màu tối và cầm xà beng sắt, đã xông vào cướp tài sản trong cửa hàng,” Sở Cảnh Sát Walnut Creek cho biết.

Cảnh sát nói rằng, một số chiếc xe của nhóm cướp đã được che bảng số, giúp nhóm này tẩu thoát nhanh chóng. Tuy nhiên, nhà chức trách cũng bắt được ba nghi can.

“Đây là một tội ác kinh khủng. Tôi kinh hoàng khi thấy điều này xảy ra ở Walnut Creek,” Thị Trưởng Kevin Wilk nói.

Ngày thứ Hai, ông Wilk nói các biện pháp an ninh đã được tăng cường tại khu mua sắm Broadway Plaza, với một số con đường bị đóng và số lượng cảnh sát tuần tra tăng lên.

“Đây rõ ràng là một vụ cướp có tổ chức, một nhóm người đã hợp tác và sử dụng mạng xã hội để liên lạc,” ông Wilk nói thêm.

Vào thứ Sáu trước, tại khu mua sắn Union Square ở San Francisco, nhiều hãng bán lẻ hàng xa xỉ, có cả Louis Vuitton, đã bị phá hoại và trộm cướp bởi những nhóm người đánh cướp đồng loạt. Sở cảnh sát Walnut Creek hiện đang điều tra xem liệu những vụ này có liên quan với nhau hay không.

Trong ngày thứ Hai, Thống Đốc Gavien Newsom đã bày tỏ sự phẫn nộ và cho biết ông đã tăng cường ngân sách dành cho các biện pháp đối phó nạn cướp, mà giờ đây đặc biệt là nạn cướp tập thể.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements