Thursday, 02/08/2018 - 08:22:34

Nạn buôn người lan tràn nơi xứ Nghệ


Một nhóm buôn người tại cơ quan công an. (Báo Công Lý)

NGHỆ AN - Với đường biên giới dài 419 km, tiếp giáp với Lào, địa hình đồi núi, hiểm trở lại tập trung nhiều sắc tộc thiểu số sinh sống, nên Nghệ An trở thành địa bàn hoạt động lý tưởng cho các nhóm buôn người trong mấy năm gần đây.

Nạn nhân đa số là những cô gái trẻ, xuất thân từ nông thôn nghèo khó, chỉ vì muốn có cuộc sống tốt hơn, muốn kiếm được nhiều tiền để thay đổi cuộc sống, họ đã tin vào lời hứa hẹn về một công việc tốt ở phía bên kia biên giới, để rồi từ đó từng bước sa chân vào cái bẫy của bọn buôn người.

Tin của báo Công Lý cho biết công tác điều tra, phá án của lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cho thấy, để tiến hành điều tra một vụ án liên quan đến lường gạt, buôn bán người ra nước ngoài hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn, cần có sự phối hợp từ cấp cao hơn trong việc hợp tác với nước láng giềng; đồng thời phải có sự hợp tác của người nhà và nạn nhân mới có thể làm rõ tội trạng của các đối tượng và bóc gỡ được những đường dây mua bán người.

Nạn nhân trong các vụ mua bán người gần đây đều là dân quê sống trên miền núi và chủ yếu là trẻ vị thành niên, phụ nữ từ 14 đến 30 tuổi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Hầu hết những nạn nhân này khi được giải cứu hoặc trốn về đều nằm vào trường hợp nghèo đói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising