Thursday, 11/01/2018 - 10:52:47

Nam tài tử Mark Wahlberg được trả lương cao gấp 1,500 lần bạn diễn nữ
Các tài tử của “All The Money In The World” tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng.

HOLLYWOOD – Thông tin về việc nữ tài tử Michelle Williams được trả lương thấp hơn rất nhiều so với đồng nghiệp nam đã khiến cộng đồng Hollywood bất bình.

Mới đây, đạo diễn Ridley Scott và đoàn làm phim của ông đã được nhiều người ca ngợi vì quyết định loại những cảnh của Kevin Spacey – nam tài tử bị cáo buộc tấn công tình dục - ra khỏi bộ phim All The Money In the World và nhanh chóng thực hiện quay lại những cảnh này bằng diễn viên khác. Tuy nhiên, mới đây bộ phim lại bị chỉ trích dữ dội từ chính cộng đồng Hollywood, do bị cho rằng là đã trả lương cho nam chính Mark Wahlberg cao gấp 1,500 nữ chính Michelle Williams cho những cảnh quay lại.


Michelle Williams bên cạnh Mark Wahlberg trong phim.

Trong khi loại bỏ Kevin Spacey và thay thế bằng nam tài tử hợp tuổi với nhân vật hơn là ông Christopher Plummer, đạo diễn Ridley đã phải tập hợp một số diễn viên khác để quay lại những cảnh đóng chung. Việc tập hợp lần 2 này diễn ra trong vòng hơn 1 tuần và được thông báo là tốn thêm $10 triệu Mỹ kim. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, đạo diễn Ridley nói rằng các diễn viên tình nguyện làm không công để giúp ông quay lại những cảnh này.

Tuy nhiên, sau đó, giới truyền thông tiết lộ tài tử Mark Wahlberg được trả $1.5 triệu Mỹ kim cho việc quay lại, còn Williams, người được đề cử Quả Cầu Vàng cho vai diễn trong phim, thì chỉ được trả “lấy lệ” $1,000 Mỹ kim.
Tin tức này đã gây ra một cơn bão nhỏ trên mạng xã hội, với hàng loạt những nhân vật nổi tiếng của Hollywood lên tiếng phê bình sự chênh lệch thù lao giữa 2 tài tử, và tin rằng đây chính là một bằng chứng về tình trạng kỳ thị giới tính ở Hollywood.

Nhiều người cho rằng, không nên chỉ trích Wahlberg vì anh có quyền đòi tiền lương cho phần diễn xuất của mình. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cần phải trả lương nhiều hơn cho Williams, dù đây chỉ là các cảnh quay lại.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp