advertisements
Thursday, 14/10/2021 - 07:40:51

Nam tài tử Ấn Độ nổi tiếng sau "Squid Game


Anupam Tripathi trong vai nhân vật Ali Abdul trong phim “Trò Chơi Mực.”


Anupam Tripathi vừa trở thành ngôi sao bất ngờ của Ấn Độ, sau khi xuất hiện trong “Squid Game” (Trò Chơi Mực). Phim này đang nổi tiếng toàn cầu. Trước khi có mặt trong phim về trò chơi sinh tồn, anh Tripathi từng đóng trong một số phim điện ảnh và phim truyền hình cùng nam tài tử Song Joong Ki, nhưng vai của anh không quá nổi bật.

Trong Squid Game của đạo diễn Hwang Dong Hyuk, Tripathi đóng vai Ali Abdul, một di dân Pakistan làm việc bất hợp pháp ở Nam Hàn.

Abdul có cuộc sống bế tắc khi phải nuôi sống gia đình, nhưng lại bị ông chủ quỵt tiền lương. Anh quyết định tham gia trò chơi sinh tồn “mực” để giành lấy số tiền $45.6 tỷ won ($38 triệu Mỹ kim) để đổi đời. Ngay từ tập đầu tiên, nhân vật Abdul thể hiện tính cách tốt bụng, khi cứu vai nam chính trong phim thoát chết trong trò chơi “Green light, red light.”

Ở những tập sau, Abdul thể hiện bản thân là người đồng đội mạnh mẽ và chân thật. Đến trò chơi bắn bi, vì từng chịu ơn Sang Woo, anh không nỡ nhìn đồng đội bị mình đánh bại. Đây cũng là tập kết thúc của anh chàng Pakistan sống lậu ở Nam Hàn. Anh bị Sang Woo lừa và cuối cùng thiệt mạng. Cái chết của Ali Abdul đã khiến khán giả rất xúc động.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Anupam Tripathi nói anh không ngờ rằng phim sẽ nổi tiếng toàn cầu.
“Tôi luôn mong phim được khán giả yêu thích. Tuy nhiên, khi nó nổi tiếng, tôi đã không chuẩn bị để đón nhận điều đó,” Tripathi nói.

Nam tài tử Ấn Độ kể rằng đây là ngày mà cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn. “Tôi vẫn nhớ ngày 17 tháng 9 (ngày Squid Game công chiếu). Lúc 4 giờ chiều, tôi vẫn bình thường. Nhưng chỉ một tiếng sau đó, cuộc sống của tôi đảo lộn. Rất nhiều người đã gọi điện thoại và nhắn tin cho tôi,” Tripathi nói.

Cơ hội để Tripathi đến với nhân vật Abdul là vào tháng Giêng đầu năm 2020. Sau khi về nước thăm gia đình, Tripathi trở lại Nam Hàn để tiếp tục nghiệp đóng phim. Anh liên lạc với một công ty chuyên tuyển nghệ sĩ nước ngoài thông thạo tiếng Đại Hàn.

Nam tài tử sau đó gởi đoạn video thử vai và được giám đốc casting của một công ty liên lạc. Công ty này đã giới thiệu Tripathi với đạo diễn Hwang Dong Hyuk, và sau cùng anh được giao vai Ali Abdul.

“Vào lúc nhận vai, tôi hơi ốm hơn so với yêu cầu của đạo diễn. Tôi phải tăng từ 5 đến 6 ký để vào vai người đàn ông nhập cư, lao động tay chân. Ali là nhân vật có sức mạnh thể chất,” nam tài tử Ấn Độ nói.

Trong giai đoạn tiếp theo, anh phải làm quen với vai diễn người Pakistan. Để hóa thân thành nhân vật gốc Trung Đông, Tripathi đã xem phim tài liệu, video trên mạng để tìm hiểu cách nói chuyện, tính cách nhân vật. Nam tài tử cũng tìm đến đồng nghiệp người Pakistan tại Nam Hàn để học cách sử dụng ngôn ngữ Urdu.

Tripathi được thâu hình cho phim từ tháng 6 đến tháng 10, 2020. “Tôi rất thích làm việc với đoàn phim. Họ dàn dựng cảnh quay rất lớn, giúp tôi có cảm hứng làm việc. Ali của tôi bước ra từ đó và được mọi người yêu thích. Tôi cảm thấy sung sướng vì điều đó,” nam tài tử nói.

Khi được hỏi về phần hai của phim, Anupam Tripathi từ chối trả lời. “Tôi không thể nói thêm bất cứ điều gì. Điều đó tùy thuộc vào đạo diễn và nhà sản xuất. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng phim có phần 2 vì mọi người đều yêu thích phim này.”

Về lý do lập nghiệp ở Nam Hàn, Tripathi cho biết đây là chuyện rất tình cờ. Trước đây, anh dự định nộp đơn vào trường Quốc Gia Kịch Nghệ Ấn Độ là nơi nổi tiếng đào tạo nhiều ngôi sao Bollywood.

Tuy nhiên, sau đó Tripathi lại nhận được học bổng Arts Major Asian từ Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Nam Hàn, nên quyết định sang xứ Hàn du học từ năm 2010. Ban đầu, nam tài tử gặp rào cản ngôn ngữ, nhưng anh nhanh chóng hòa nhập và thành thạo tiếng Đại Hàn sau chưa đầy hai năm.

Về tương lai, Tripathi muốn tiếp tục làm việc liên quan đến nghệ thuật. Anh muốn xem bản thân tiến xa đến đâu trên con đường kịch nghệ. Anh cũng nghĩ đến việc phát triển tương lai ở Nam Hàn trước khi về nước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements