Monday, 16/04/2018 - 12:27:57

Nam sinh họ Huỳnh thắng giải hoa hậu Mr. Shamrock


Brandon Huỳnh, đứng tuốt ở bên trái, đang cùng sáu thí sinh khác phô trương tài năng trong vòng chung kết của cuộc thi “sắc đẹp” nam giới được tổ chức đêm Chủ Nhật, 8 tháng Tư, 2018. (The Columbus Telegram)


COLUMBUS, Nebraska - Giải thưởng tuy nhỏ nhưng ai cũng vui, trong một cuộc thi  mang ý nghĩa từ thiện nhiều hơn là sắc đẹp... nam giới.

Theo tin của nhật báo The Columbus Telegram tại tiểu bang Nebraska, một nam sinh gốc Việt tên là Brandon Huỳnh đã thắng giải “Mr. Shamrock” được tổ chức tại trường đạo Scotus Central Catholic High School vào chiều Chủ Nhật, 8 tháng Tư, 2018.

Sau khi được chức vô địch và đội vương miện Mr. Shamrock, anh Brandon Huỳnh nói với báo Telegram, “Thật là vui. Tôi không chờ đợi được thắng như vậy.”

Sáu thí sinh khác cũng lên sân khấu trong vòng chung kết và đứng múa may với Brandon Huỳnh là Wren Allen, Matthew Bichlmeier, Nathan Donoghue, Colson Kosch, Tyler Miksch và Matt Strecker. Giải “á hậu” đã “lọt” vào tay anh Tyler Miksch.

Tyler Miksch nói với Telegram, “Quá sức vui. Cuộc thi này không nhằm thắng ở một vị trí nào. Tôi rất vui là được tham dự một cuộc chơi mang nhiều ý nghĩa mà cũng rất hào hứng.”

Cả hai Brandon Huỳnh và Tyler Miksch đều là học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp trung học trong tháng Sáu tới đây.

Cuộc thi được tổ chức hàng năm tại hội trường Memorial Hall. Năm nay là lần thứ 15 trường đạo tổ chức cuộc thi này. Những người tham dự hoặc vào xem chỉ đóng tiền vé $2 Mỹ kim hoặc mang theo hai món thực phẩm để đóng góp. Những thực phẩm này sẽ được thu gom cùng với tiền, để tặng lại cho hội Simon House, một tổ chức chuyên giúp đỡ những ai đang cần được trợ giúp.

Cô giáo Joan Lahm nói, “Cuộc thi này rất vui cho trường. Nó đoàn kết mọi người lại với nhau, mà nó cũng có những trò vui, còn giúp cho hội Simon House.”

Trong suốt đêm thi “hoa hậu” này, các MC sẽ phỏng vấn từng cặp thí sinh với những câu hỏi thông thường ở những cuộc thi sắc đẹp như “Bạn có dự tính gì cho tương lai?” và “Nếu có thể chế tạo một thứ gì đó, thì bạn sẽ chế cái gì?”

Qua những câu trả lời, khán giả và giám khảo sẽ hiểu rõ hơn về cá tính và nhân cách của mỗi thí sinh.
Trong mục thi tài năng, anh Brandon Huỳnh và anh Jake Novicki - cũng học lớp 12 tại Scotus - đã cùng biểu diễn màn vũ ballet với trái banh chơi trên bãi biển.

Những thí sinh khác trình diễn những màn thể dục khoe cơ bắp, diễn kịch, ca hát, nhảy múa, hoặc kể chuyện tếu.

Anh “Á Hậu” Tyler Miksch đã có một màn trình diễn khá đặc biệt khi đóng vai họa sĩ Mỹ Bob Ross và vẽ một bức tranh ngay trên sân khấu. Tyler kể là anh đã xem nhiều video về ông Bob Ross để chuẩn bị cho mục thi tài năng này.

Tiết mục cuối cùng của cuộc thi được gọi là “Dream Girl” Date Wear, tạm dịch là “Thời trang ban ngày cho cô gái trong mộng.” Trong mục thi hài hước này, các thí sinh phải hóa trang thành một nhân vật nữ nào đó tùy theo cách họ chọn, rồi đi ưỡn ẹo trên lối đi xuyên qua chỗ ngồi của khán giả. Brandon Huỳnh đã giả cô gái của nhãn hiệu cà phê Starbucks, còn Tyler Miksch thì diện y phục của một nhân vật nữ bác sĩ trong chương trình truyền hình "Greys Anatomy."

Sau ba màn thi, các giám khảo cộng điểm của từng thí sinh. Ban giám khảo gồm các giáo viên trong trường, một thành viên của phòng thương mại thành phố (Columbus Area Chamber of Commerce), và những “cựu hoa hậu.”

Bà giám khảo Sandie Fischer, một thành viên của phòng thương mại, và từng chấm điểm cuộc thi trong nhiều năm, cho biết, “Tôi rất thích khi thấy những anh chàng này đã sẵn sàng bước ra ngoài vỏ bọc an toàn của họ, không ngần ngại để biểu diễn và làm trò cười trên sân khấu trước mặt mọi người, làm hết khả năng để giúp gây quỹ cho hội Simon House.”

Bà Fischer nói rằng điều quan trọng nhất là mọi người được vui.
Còn Brandon Huỳnh thì cho biết anh muốn tận dụng hết năng khiếu trước khi rời sân trường trung học vĩnh viễn. Anh rất năng động, là cầu thủ trong hai môn thể thao của trường, là thành viên của đội tranh luận của trường, và còn tham gia đóng kịch trong mùa xuân năm nay. Brandon Huỳnh cho biết anh sẽ tiếp tục học tại Central Community College với ước vọng sẽ được làm thày giáo trong tương lai.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp