Thursday, 24/11/2016 - 11:08:49

Nam sinh gốc Việt được ông Obama hồi âm, tặng hình có chữ ký

 
Em Thomas Trần cho xem hai tấm ảnh có chữ ký của Tổng Thống Barack Obama. (Renton Reporter)
 

SEATTLE - Trong thời đại của nhắn tin bằng email trên mạng và gởi tin nhắn qua điện thoại, việc viết thư bằng tay, tức đặt bút lên giấy, gấp lá thư và đưa vào trong một phong bì, liếm tem, và cầm thư đi gửi cho một người nào đó, là một hình thức nghệ thuật đã bị mất đi đối với nhiều trẻ em ở Mỹ cũng như nhiều nơi thời nay
Tuy nhiên, một cô giáo ở trường trung học Dimmitt Middle School đã bảo tất cả các học sinh của cô hãy gửi thư viết tay cho tổng thống. Và một học sinh may mắn đã nhận được thư hồi âm từ chính Tổng Thống Barack Obama.

Theo tin của nhật báo Renton Reporter tại tiểu bang Washington, em Thomas Trần, 14 tuổi, đã viết thư cho tổng thống, nói về tầm quan trọng của việc bảo tồn động vật hoang dã địa phương và cứu lấy trái đất. Lá thư này đã và gây được tiếng vang với ông Obama.

Tổng thống viết lại trong lá thư hồi âm đề ngày 28 tháng 10, 2016, “Những bức thư như thư của em đem lại cho tôi niềm hy vọng rằng chúng ta có thể đáp ứng với những trách nhiệm này. Trong năm sắp tới, tôi khuyến khích em nói chuyện với những người lớn mà em quen biết, và thử xem có những cách thức nào mà em có thể giúp đỡ những con vật trong cộng đồng của em hay không. Bằng cách đến với nhau đằng sau những chính nghĩa mà chúng ta tin vào, chúng ta có thể làm được sự thay đổi lâu dài.”

Bức thư đi kèm với một tấm ảnh có chữ ký của tổng thống, một tấm ảnh có chữ ký của gia đình Obama, những tấm hình không có chữ ký của mấy con chó của gia đình Obama, và một tấm bản đồ Tòa Bạch Ốc.
Thomas Trần mắc bệnh tự kỷ nhẹ, nói rằng em mê thú vật và muốn bảo đảm cho chúng không bị tuyệt chủng.
Thomas nói, “Mỗi con vật xứng đáng có một cuộc sống. Vì vậy, rất nhiều loài động vật, như khủng long, đang trở nên tuyệt chủng. Nhưng các động vật khác phải được bảo vệ. Nếu chúng ta chặt thêm nhiều cây, thì sẽ không có dưỡng khí cho chúng ta thở.”

                                     Thư của ông Obama gởi cho Thomas Trần. (Renton Reporter)

“Tôi kinh ngạc và sửng sốt khi nghe điều đó. Tôi không nói nên lời,” bà Liên Huỳnh, mẹ của Thomas, nói với báo Renton Reporter khi nghe tin tổng thống trả lời lá thư của con bà. Thomas Trần nói rằng em luôn luôn có một niềm thương yêu đối với các động vật kể cả những con như cọp, kangaroo, và cá sấu, nhưng đặc biệt là khủng long.

Bà Liên nói, “Cháu rất mê khủng long từ khi mới lên 5 tuổi. Cháu biết tất cả các tên của khủng long, và thậm chí tôi không thể phát âm được một số cái tên ấy. Cháu biết tất cả những cái tên của khủng long.”  Là một người mắc chứng tự kỷ, Thomas nói rằng em thường bị bắt nạt nhưng nhiều đứa trẻ từng chơi xấu với em nay đã đến để chúc mừng em về việc nhận được thư trả lời từ tổng thống.

Bà Liên nói, “Tôi vẫn còn lo lắng, vì cháu sẽ cứ khác biệt suốt đời. Cháu luôn luôn bị bắt nạt ở trường. Những đứa trẻ em luôn luôn nhắm vào cháu, vì cháu không hành động giống vậy, và cháu thì khác biệt.”  Nhưng bất chấp việc ăn hiếp, bà Liên nói rằng Thomas vẫn còn là một đứa bé tử tế và hữu ích. Mọi người lớn mà cháu tiếp xúc với, tất cả đều nói rằng cháu rất tốt với mọi người. Tôi hãnh diện về cháu.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp