Thursday, 21/11/2019 - 08:33:06

Nam sinh dùng "súng ma" trong vụ nổ súng trong trường học ở California


Nathaniel Berhow nổ súng trong ngày sinh nhật 16 của em, chết cùng hai học sinh khác.


SANTA CLARITA - Thiếu niên 16 tuổi, người đã bắn chết 2 bạn học và bắn 3 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại trường trung học ở Nam California vào tuần trước, đã dùng một khẩu súng không ghi danh và không thể dò tìm dấu vết, còn được gọi là “súng ma” (ghost gun), theo Cảnh sát Trưởng Alex Villanueva của Hạt Los Angeles cho biết hôm thứ Năm.
Khẩu súng ngắn 0.45 ly của hung thủ Nathaniel Tennosuke Berhow được ráp từ các phụ tùng rời và không có số serial.
Loại súng kiểu này đang là vấn đề “nhức đầu” cho cơ quan công lực trên khắp Hoa Kỳ, vì các phụ tùng súng rất dễ mua bán, và việc lắp ráp không quá khó. Tại Nam California, 1 phần 3 các khẩu súng bị thu giữ đều là “súng ma.”

California là một trong các tiểu bang có luật kiểm soát súng nghiêm ngặt nhất quốc gia, nhưng luật này chỉ có thể kiểm soát các khẩu súng truyền thống, có hãng sản xuất và được đánh số rõ ràng.
Việc mua phụ tùng súng và láp ráp chúng tại nhà là điều hợp pháp. Nhưng phương pháp này cho phép người mua, bao gồm cả người vị thành niên và người bị cấm sở hữu súng, có thể có được súng mà không bị kiểm tra lý lịch, như khi mua súng tại các cửa hàng hợp pháp.
Trong vụ nổ súng tại trường trung học Saugus ở Santa Clarita, nam sinh Berhow đã rút khẩu súng lục bán tự động từ ba-lô vào ngày 14 tháng 11, sinh nhật của cậu ta, và bắn vào các bạn học trong sân trường, trước khi tự bắn vào đầu. Berhow chết tại bệnh viện vào ngày hôm sau. Cảnh sát hiện chưa rõ Berhow có được các phần phụ tùng súng bằng cách nào, và cũng không biết động cơ gây án của cậu ta.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising