Monday, 30/09/2019 - 05:40:01

Nam sinh chạy xe ôm bị quỵt tiền và bị giết


Trường và Giáp (ở giữa) bị công an bắt. (Ảnh công an cung cấp)HÀ NỘI - Hai nghi can khai rằng tài xế đã chở họ từ bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong. Vì không có tiền và xin khất nợ, nhưng tài xế không đồng ý. Hai bên xảy ra xô xát và một trong hai thanh niên đã đã rút dao bấm đâm liên tiếp vào lưng tài xế. Nạn nhân chỉ mới có 18 tuổi. Nhờ anh ta cẩn thận gởi tin nhắn nên hai nghi can bị bắt sau đó.

Theo tin của báo Tuổi Trẻ Online, hôm thứ Hai, bốn ngày sau khi ra tay sát hại nam sinh chạy xe Grab kiếm sống, hai nghi can Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) cùng quê Yên Bái đã bị công an bắt trong lúc đang lẩn trốn tại huyện Văn Chấn.
Tối thứ Hai, thượng tá Lê Đức Hùng - trưởng công an quận Bắc Từ Liêm, cho biết tại cơ quan điều tra, hai thanh niên thú khai là vào khoảng 9 giờ đêm thứ Nam, ngày 26-9, họ đã đến khu vực cổng bến xe Mỹ Đình ngồi uống nước.

Một lúc sau, Giáp mặc cả giá và thuê Nguyễn Cao Sang chở Giáp và Trường về nhà bạn ở khu vực phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.
Trên đường đi, vì không có tiền nên Giáp xin Sang hôm khác trả nhưng Sang không đồng ý.
Khi đến bãi đất trống heo hút ở tổ dân phố Tân Phong, cách khu dân cư khoảng 100 mét, Giáp và Trường xuống xe. Lúc này, Giáp tiếp tục bảo không có tiền nên xin trả sau. Nhưng Sang nhất quyết không cho nợ nên hai bên đã xảy ra cãi nhau, xô xát.
Sang giật lấy túi xách của Giáp và vứt xuống đất, Giáp nhặt túi xách lên và lấy ra một dao bấm đâm liên tiếp vào sau lưng anh Sang. Bị đâm bất ngờ, Sang bị thương và sợ hãi bỏ chạy. Giáp và Trường lấy xe máy của Sang phóng đi.

Sau đó, Giáp chở Trường về Yên Bái lẩn trốn, trên đường đi hai nghi can vất dao bấm dọc đường gần nơi xảy ra án mạng.
Đến đêm thứ Bảy, 28-9, người dân mới phát giác thi thể một nam thanh niên mặc đồng phục hiệu xe Grab đang trong tình trạng phân hủy tại khu vực bãi đất hoang gần công trường thi công đường nối PV Đồng đến Khu công nghiệp Nam Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm.
Sau đó công an được xác định nạn nhân là anh Nguyễn Cao Sang, 18 tuổi, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, là tài xế xe ôm Grabbike. Sang điều khiển xe máy Exciter, thấy hai khách vẫy ngang đường không gọi xe qua ứng dụng Grab đi từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến khu vực phường Thụy Phương.
Khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân là một bãi đất trống ở tổ dân phố Tân Phong, cách khu dân cư khoảng 100 mét. Đường vào địa điểm này rất hẻo lánh không có đèn điện, ban đêm ít người qua lại.

Trước đó, trong lúc đứng chờ khách lên xe, Sang đã chụp hình hai thanh niên và nhắn tin gửi cho bạn học cùng phòng tên Long với nội dung "có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế."
Long nhắn tin nhắc nhở Sang "khu vực đó nhiều cướp lắm" và chờ mãi không thấy Sang trả lời tin nhắn. Sau đó, Long gọi nhiều cuộc điện thoại nhưng chỉ nghe chuông, đến sáng hôm sau gọi lại thì điện thoại của Sang đã bị tắt.
Nạn nhân đang là sinh viên năm nhất của một trường cao đẳng ở Hà Nội. Để phụ giúp cha mẹ, ngoài giờ học Sang chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm lợi tức.

Trong ngày Chủ Nhật, từ hình ảnh hai nghi can xuất hiện trong tin nhắn cuối cùng mà Sang đã chụp gởi cho bạn học trước khi nhận chở khách, công an cũng đã phát thông báo truy tìm hai nghi can này. Qua ngày thứ Hai thì họ tìm ra Giáp và Trường.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements