Saturday, 24/11/2018 - 07:36:31

Nam sinh bị tát hơn 200 cái, nhập viện cấp cứu


Cô giáo Thủy (Dân Trí)

QUẢNG BÌNH - Sự việc xảy ra tại trường trung học xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh. Trong giờ buổi học chiều 19/11, một em trong lớp 6 méc với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy là nam sinh Hoàng Long Nhật chửi mẹ em ấy. Nghe vậy, cô Thủy ra lệnh sau giờ học mỗi học sinh trong lớp phải tát Nhật 10 cái. Em nào tát nhẹ, tát thiếu sẽ bị Nhật tát lại gấp đôi.


Mặc dù thương bạn, nhưng lớp trưởng phải đứng ra tổ chức tát bạn theo lệnh của cô giáo, còn cô Thủy bỏ ra ngoài. Khi tát được nửa chừng, thấy cô Thủy xuất hiện ở hành lang quan sát, một em hỏi “cô ơi có tát nữa không?” Cô Thủy ra lệnh “tát lúc nào đủ thì thôi.”


Em Nhật và mẹ được báo chí chú ý (Zing)

Đến lượt con cậu ruột của Nhật, không muốn tát anh họ của mình, nhưng thấy cô giáo chủ nhiệm lởn vởn ở ngoài nên đành phải ra tay. Em này vừa tát, vừa khóc nhưng không thể nhẹ tay vì sợ cô giáo phạt ngược. Khi bạn cuối cùng kết thúc, quá uất ức, Nhật có chửi đổng một câu, ngay lập tức cô Thủy từ ngoài lao vào bồi thêm một tát nữa khiến Nhật phải vào nhà thương cấp cứu.

Đến thứ Sáu, 23/11, Hoàng Long Nhật mới xuất viện về nhà nằm bên mé sông. Em nằm trên chiếc giường cũ kỹ trùm chăn kín đầu. Người nhà rất cảnh giác, không cho Nhật tiếp xúc với người lạ.

Cha mẹ của Nhật cho biế họ đã chịu rất nhiều áp lực từ khi sự việc xảy ra, cả nhà trường, và chính quyền xã Duy Ninh năm lần, bảy lượt yêu cầu gia đình không làm to chuyện, ảnh hưởng đến thành tích của địa phương.

Nhật có ba chị em, Nhật là con thứ hai. Cha bị khiếm thính từ nhỏ, không nhanh nhẹn như người bình thường nhưng họ không được công nhận gia đình nghèo. Mẹ của Nhật cho biết, đang làm ngoài đồng, nghe tin con nhập viện, bà tức tốc chạy vào, thấy mặt con sưng vù tím bầm. Các bác sĩ nói là có chảy máu bên trong. Cô Thủy có đưa đến 10 triệu ($420), xin tha thứ nhưng gia đình trả lại. Còn nhà trường, và chính quyền địa phương cũng đến thăm nhưng chủ yếu là thuyết phục gia đình không làm to chuyện, vì nhà trường sắp được công nhận danh hiệu Trường Chuẩn Quốc Gia mức độ II.

Nói với báo Tiền Phong, Nhật cho biết cô giáo Thủy thường xuyên dùng bạo lực với học sinh như đánh vào đầu và véo tai. Cao điểm là ngày 19/11, khi cho cả lớp tát Nhật, trước đó cô Thủy đã cho cả lớp tát hai em khác vì cô giáo hay nổi cơn thất thường.

Theo tìm hiểu của báo, cô Thủy đánh học trò đã có hệ thống. Ngày còn dạy ở trường trung học Hải Ninh, cô này thường xuyên đánh học trò và nghĩ ra nhiều cách trừng phạt học sinh đã bị nhà trường kiểm điểm.
Bà hiệu trưởng trường Duy Ninh xác nhận sự việc cô Thủy cho đánh em Nhật và xin báo chí đừng lên tiếng, vì trường sắp được công nhận danh hiệu quốc gia. Nếu không, toàn bộ công sức của tập thể nhà trường phải đổ xuống sông, xuống biển chỉ vì hành động sai trái của một cá nhân.

Nói về lý do dẫn đến hành động của mình, cô Thủy cho rằng: Do nhà trường thành lập tiêu chuẩn mức độ II, các chỉ tiêu thi đua rất ngặt nghèo, trong lúc lớp 6.2 của cô chủ nhiệm thường xuyên bị xếp chót bảng nên cô bị rất nhiều áp lực.
Hậu quả của vụ tát hàng loạt là cô giáo đã bị cho tạm ngưng làm việc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp