advertisements
Thursday, 04/10/2018 - 11:22:13

Nam sinh bị án tù 4 năm vì hôn bạn gái 13 tuổi

ANTALYA – Một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ vừa xử phạt một nam sinh 4 năm rưỡi tù vì tội tấn công tình dục, sau khi cậu này hôn bạn gái ở trường. Bản án dành cho A.K., 16 tuổi, được tòa án tỉnh Antalya, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, đưa ra vào cuối tuần trước. A.K và bạn gái S.O, 13 tuổi, gặp nhau ở sân trường và ôm hôn nhau. Một người bạn cùng lớp với S.O đã quay lại cảnh này và chia sẻ video với bạn bè. Một giáo viên sau đó phát hiện ra video và báo cảnh sát.

Luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ cấm bất kỳ sự tiếp xúc tình dục nào với trẻ em dưới 15 tuổi. A.K đã bị truy tố với tội "tấn công tình dục.” Người bạn quay video bị cáo buộc "sử dụng trẻ em để sản xuất các hình ảnh không phù hợp.” Bốn học sinh khác cũng ra tòa vì tội "chia sẻ những hình ảnh không phù hợp về trẻ em.” Sau phiên xét xử hôm 28 tháng 9, A.K bị tuyên án 4 năm rưỡi tù, 5 học sinh còn lại được trắng án.

Zuhal Merve Ozfidan, luật sư của nam sinh, tuyên bố sẽ kháng cáo. A.K hiện vẫn được tại ngoại. Trong khi đó, bà Sevcan Aydin Uzun, luật sư của một học sinh trong nhóm, cho rằng hành động ôm hôn bạn gái của A.K chỉ là những cảm xúc ở tuổi dậy thì và không cần phải xử phạt. Tuy nhiên các công tố viên và thẩm phán không đồng ý với lập luận này. "Tôi rất ngạc nhiên khi sự việc diễn tiến đến mức này,” bà Aydin nói. "Nếu bản án được giữ nguyên, cậu bé sẽ ngồi tù 4 năm rưỡi. Cậu ấy sẽ có tiền án và ảnh hưởng đến công việc tương lai. Điều này có quá nặng hay không. Một sự việc mà những đứa trẻ xem là bình thường lại kết thúc ở tòa án.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements