Tuesday, 05/01/2021 - 06:15:14

Nam Phi bắt ba người đem theo vàng khối lên máy bay


Hình do sở cảnh sát Nam Phi South African Police Services (SAPS) cung cấp cho thấy những thoi vàng này nặng tổng cộng 73.5 kilo (162 pounds) được chụp hình tại Phi Trường Quốc Tế OR Tambo, thành phố Johannesburg ngày 4 tháng 1, 2021.

 

JOHANNESBURG – Cảnh sát Nam Phi đang điều tra một vụ án có thể liên quan đến một đường dân buôn lậu vàng quốc tế, sau khi ba nghi can bị bắt tại phi trường quốc tế O.R. Tambo tại Johannesburg, với các thỏi vàng nặng tổng cộng 73.5 ký (162 pound) được tìm thấy trong hành lý xách tay của họ.

Các thỏi vàng, trị giá ước tính khoảng $4.1 triệu Mỹ kim, đã gây nghi ngờ khi các nghi can đi qua trạm kiểm tra an ninh.

“Khi thẩm vấn các nghi can và khám xét kỹ hơn hành lý xách tay của họ, nhân viên quan thuế đã tìm thấy các thỏi vàng và một số ngoại tệ,” đại diện cảnh sát cho biết.

Các nghi can đã cung cấp cho cảnh sát giấy tờ xác nhận cho số vàng, và nhà chức trách Nam Phi đang làm việc với cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol cùng những nước liên quan, để xác nhận nguồn gốc và điểm đến của số vàng.

Viên chức Nam Phi cho biết các nghi can có thể bị truy tố tội rửa tiền và gian lận. Ba người này là công dân Madagascar, đang đi từ Madagascar đến Dubai tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập, quá cảnh tại Nam Phi và Ethiopia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising