Thursday, 01/02/2018 - 08:39:01

Năm người vào bệnh viện sau khi uống cà phê sầu riêng


Một hiệu cà phê sầu riêng bán ở Mã Lai Á. (Sixthseal.com)


PENANG - Năm người đã được đưa vào một bệnh viện ở Penang sau khi uống một loại cà phê sầu riêng hòa tan, theo Bộ Trưởng Y Tế Mã Lai Á S Subramaniam cho biết vào ngày thứ Tư.

Bộ trưởng nói với các phóng viên rằng thức uống đó được quảng cáo là “Cà phê Trắng Sầu Riêng Hòa Tan,” và các mẫu của hỗn hợp đó đã được gửi đi để phân tích.

Ông nói, “Nếu phát hiện ra rằng hỗn hợp cà phê này chứa những thành phần bị cấm, chúng tôi sẽ loan báo tên nhãn hiệu, và nhà sản xuất sẽ nhận được lệnh thu hồi sản phẩm ra khỏi thị trường.”

Theo Sở Y Tế Penang cho biết, năm người đã được đưa vào Bệnh Viện Pulau Pinang, từ ngày 27 tháng Giêng tới ngày 30 tháng Giêng. Ba người đã được cho về, và hai người vẫn đang được điều trị. Từ đó không có ca bệnh mới nào được báo cáo, và cũng không những ca tử vong hoặc biến chứng trầm trọng.

Giám đốc bệnh viện là bác sĩ Wan Mansor Hamzah Wan Mansor khuyên những người trải qua những triệu chứng tương tự nên lập tức được điều trị tại bệnh viện gần nhất.

Trong khi đó, bác sĩ Noor Hisham Abdulah, tổng giám đốc y tế, nói rằng Bộ Y Tế đã biết vụ này sau khi sự việc được lan truyền trên truyền thông xã hội.

Trong một mục đăng trên Facebook, ông nói thêm rằng Sở Y Tế Penang đang điều tra về vấn đề này, và khuyên công chúng nên duy trì các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn khi tiêu thụ thực phẩm và đồ uống.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp