Thursday, 12/01/2017 - 08:23:35

Năm người chết trong hầm nước mắm của công ty Thái Lan

Thi thể các nạn nhân đang được đưa ra ngoài. (CTV)


PHÚ YÊN – Hầm làm nước mắm cũng là hầm tử thần vì chứa khí độc. Trong một tai nạn nghề nghiệp mới nhất, khi không thấy một công nhân trở lên từ dưới hầm mắm, mấy người khác liền chạy xuống cứu. Và rồi tất cả đều tử thương dưới hầm ở khu công nghiệp Hòa Hiệp.

Tai nạn lao động này xảy ra tại công ty Foodtech, huyện Đông Hòa vào trưa thứ Năm. Nhà chức trách tỉnh Phú Yên chưa biết đích xác nguyên nhân có phải là điện giật hay ngạt khí độc. Tuy vậy, có nhiều khả năng là khí độc vì nhiều vụ tương tự đã xảy ra tại các hầm làm nước mắm ở Việt Nam trong mấy năm gần đây.
Trong năm nạn nhân tử vong, có bốn người sống ở huyện Đông Hòa và một người Thái Lan.

Khu vực xảy ra tai nạn đã bị phong tỏa để nhà chức trách khám nghiệm. Bước đầu cơ quan điều tra nhận định nhiều khả năng các nạn nhân chết do bị ngạt khí độc trong hầm nước mắm.

Theo báo cáo ban đầu của công ty Hòa Hiệp, trưa 12 tháng 1, một công nhân xuống hầm làm nước mắm để kiểm tra.

Sau đó, khi không thấy người này trở lên, những người bên trên gọi nhưng không thấy trả lời. Thấy vậy, các công nhân lần lượt xuống cứu thì đều bị thiệt mạng.

Bốn công nhân Việt Nam tử nạn gồm Nguyễn Văn Vinh, 46 tuổi (hay 50 tuổi), ngụ thị trấn Hòa Vinh; Hồ Viết Nguyên, 36 tuổi, ngụ xã Hòa Thành; Lê Thành, 30 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc; Huỳnh Văn Nê, 22 tuổi, ngụ xã Hòa Thành. Nạn nhân người Thái Lan là ông Siriphong Phiuphu Khieo, 46 tuổi.

Công ty Foodtech là doanh nghiệp 100% vốn của Thái Lan chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. Nhà máy của công ty này ở khu công nghiệp Hòa Hiệp đã hoạt động từ năm 2007, đến nay có gần 400 công nhân, hầu hết là người địa phương.

Một chủ tịch xã cho biết, “Các nạn nhân chết nghi do bị ngạt khí độc trong hầm làm nước mắm. Tuy nhiên, đây mới là báo cáo ban đầu, còn nguyên nhân chính thức vì sao chết thì các cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có kết luận cụ thể.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp