advertisements
Thursday, 25/11/2021 - 09:24:09

Năm nay Little Saigon chỉ có một cuộc diễn hành Tết


Cuộc diễn hành Tết trên đường Bolsa sáng thứ Bảy, 13 tháng 2, 2016. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


WESTMINSTER - Vào đầu tuần này Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon đã phổ biến một thư mời họp báo, và qua thư mời, người ta được biết năm nay khu phố Little Saigon trải rộng qua hai thành phố Westminster và Garden Grove sẽ có một cuộc diễn hành Tết duy nhất, thay vì hai cuộc diễn hành như đã diễn ra vào đầu năm 2020 trước khi xảy ra đại dịch toàn cầu. Năm 2021 đã không có diễn hành Tết vì đại dịch.

Thư mời họp báo cho biết Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng Hai, 2022, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, trên đường Bolsa Avenue, Westminster. Đại lộ này là nơi đã được tổ chức Diễn Hành Tết vào mỗi đầu năm âm lịch trong hơn một thập niên qua.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2020, Diễn Hành Tết Xuân Canh Tý đã có hai cuộc diễn hành được tổ chức trong cùng một cuối tuần. Buổi diễn hành đầu tiên do Thành Phố Westminster tổ chức diễn ra trên đường Bolsa Avenue vào thứ Bảy, ngày 25 tháng Giêng, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Qua ngày hôm sau, Chủ Nhật, 26 tháng Giêng, là cuộc diễn hành Tết do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức trên đường Westminster Avenue thuộc Thành Phố Garden Grove.


Thư mời họp báo về Little Saigon Tet Parade

Năm nay hình như không có sự cạnh tranh nào đáng nói giữa các phe nhóm, và có lẽ vì vậy nên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã đứng ra thực hiện cuộc diễn hành Tết trên đường Bolsa Avenue như Cộng Đồng đã từng làm trong suốt tám năm, trước khi phải nhường địa điểm vào đầu năm 2020.

Ông Bùi Phát, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon và cũng là Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, nói trong thư mời họp báo đề ngày 22 tháng 11, “Năm nay, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ, và một số cộng đồng và hội đoàn sẽ cùng chung sức tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần, 2022.

“Đây là năm thứ 9, chúng tôi tổ chức Diễn Hành Tết và năm nay chúng tôi trở lại tổ chức Diễn Hành Tết tại Thành Phố Westminster trên đại lộ Bolsa, từ đường Magnolia đến đường Bushard.”

Thư mời cho biết Ban Tổ Chức sẽ cung cấp thêm chi tiết trong buổi họp báo vào lúc 2 giờ trưa thứ Sáu, ngày 26 tháng 11, tại QT Golden Market Place, 9772 Garden Grove Boulevard.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements