Thursday, 03/12/2020 - 07:27:39

Nam Hàn tổ chức kỳ thi đại học bất chấp Covid


Học sinh Nam Hàn làm bài thi vào đại học hôm thứ Năm, 3 tháng 12, 2020 tại thủ đô Seoul. (Chung Sung-Jun/ Getty Images)


SEOUL - Giữa làn sóng Covid-19 thứ ba, Nam Hàn vẫn tổ chức kỳ thi đại học trên cả nước, trong quyết định được đánh giá là liều lĩnh. Nửa triệu học sinh Nam Hàn vào thứ Năm đã bắt đầu kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, vốn nổi tiếng khắc nghiệt và sẽ quyết định tương lai của các em.

Kỳ thi này quan trọng đến mức trong những năm bình thường, chính phủ Nam Hàn đã ban hành các phương pháp đặc biệt để hỗ trợ học sinh, như đổi giờ làm trong ngày thi để tránh nạn kẹt xe, các chuyến bay cũng được dời lịch nhằm giảm tiếng ồn, tránh làm ảnh hưởng bài thi nghe hiểu môn tiếng Anh của học sinh.

Năm nay, việc lên kế hoạch thi còn diễn ra gắt gao hơn, trong bối cảnh Nam Hàn vừa phải tổ chức kỳ thi, vừa phải bảo đảm an toàn y tế cho học sinh. Vào thứ Năm, các thí sinh đã được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi, và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi.

Thậm chí, 3,775 học sinh đã được sắp xếp để làm bài thi trong điều kiện cách ly, và 35 học sinh dương tính với Covid-19 sẽ làm bài thi trên giường bệnh. Kỳ thi này sẽ quyết định học sinh có đậu vào các trường đại học danh tiếng hay không, và con đường sự nghiệp tương lai của các em là gì.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising