Monday, 05/11/2018 - 02:07:07

Nam Hàn tìm hiểu về sức khỏe của Kim bằng video 3D


Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un (bên trái) xem có vẻ mập gấp đôi Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, khi họ cùng hai phu nhân đến dinh thự của Kim dành cho quốc khách vào ngày 20 tháng 9, 2018. (Getty Images)

SEOUL - Cơ quan gián điệp của Nam Hàn đang áp dụng công nghệ cao hình ảnh nổi 3D, để dò la tin tức về lãnh tụ Kim Jong-un của Bắc Hàn, nhằm theo dõi những thay đổi nơi thân thể của nhà độc tài này.
Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia (NIS) cho biết Kim Jong-un (Kim Chánh Ân) có sức khỏe khá tốt, mặc dù gia đình có quá khứ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Bản phúc trình này được đưa ra khi NIS thông báo về tình hình Bắc Hàn cho các nghị sĩ được biết.
Theo Nam Hàn, ông Kim 35 tuổi - Bắc Hàn nói rằng ông 34 tuổi - đã mắc một số bệnh từ khi nắm giữ quyền lực vào năm 2011, sau cái chết của cha ông là Kim Jong-il (Kim Chánh Nhật), người bị huyết áp cao và tiểu đường.

Kim Jong-un lên ký kể từ khi ông nắm quyền kiểm soát quốc gia nghèo kém này, và bước đi khập khiễng và chống gậy khi ông phát biểu tại một phiên họp đặc biệt của quốc hội Bắc Hàn trong tháng Bảy năm 2014.

Những thói quen ăn uống của nhà độc tài là nguồn suy đoán cho người Tây Phương. Theo nhiều bản báo cáo, ông ăn nhiều phô mai Emmental khi còn là một học sinh ở Thụy Sĩ, mê những thứ rượu đắt tiền, và khoái uống rượu Hennesy và Crystal, và ăn nhiều món sang như thịt bò Kobe và sushi.

Trong năm 2014, ông biến mất mấy tuần, và sau một thời gian, Bình Nhưỡng thừa nhận 'Lãnh Tụ Kính Mến' của họ không được khỏe lắm - gây ra những tin đồn mới nói rằng ông có thể bị bệnh gút (gout).
Nhóm tay sai của ông ở Bình Nhưỡng chỉ tiết lộ rằng ông bị một chứng bệnh bí ẩn, rằng ông đang bị khó chịu.

Michael Madden, một chuyên gia về giới lãnh đạo Bắc Hàn và là người đóng góp cho trang web 38 North, nói, “Dựa trên dáng đi, dường như ông bị bệnh gout - điều này là do cách ăn uống và khuynh hướng di truyền ảnh hưởng đến những người khác trong gia đình Kim.”

Các chuyên gia tin rằng ông Kim có thể cố tình lên cân để trông giống như ông nội Kim Il-sung (Kim Nhật Thành), người được tôn sùng ở Bắc Hàn như người sáng lập quốc gia, và thậm chí hiện nay vẫn được coi là nguyên thủ quốc gia, với danh hiệu Chủ Tịch Vĩnh Viễn Của Nước Cộng Hòa .
Ông Kim đã chi hơn $3.9 tỷ Mỹ kim để nhập cảng hàng hóa xa xỉ từ Trung Quốc, từ khi ông lên nắm quyền.

Chính phủ đã nhập cảng ít nhất $640 triệu trong năm ngoái, bất chấp những biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc cấm việc buôn bán như thế, vì các chương trình hạt nhân và hỏa tiễn của nước này, theo một nghị sĩ Nam Hàn cho biết.

Nghị sĩ Yoon Sang-hyun tại Nam Hàn nói, “Ông Kim đã mua những món xa hoa từ Trung Quốc và những nơi khác, chẳng hạn như một chiếc máy bay biển không những cho gia đình ông, mà còn mua những nhạc cụ đắt tiền, máy truyền hình phẩm chất cao, xe sedan, rượu, đồng hồ, và lông thú, để làm quà tặng cho giới tinh hoa chống đỡ cho chế độ ông.”

Những vụ mua các sản phẩm điện tử như máy truyền hình hạng sang, đã chiếm hơn một nửa tổng số giao dịch, trị giá $340 triệu, kế tiếp là những chiếc xe hơi trị giá $204 triệu, và rượu trị giá $35 triệu.
Khối lượng thương mại sang trọng trong năm 2017 đã giảm từ mức đỉnh $801 triệu trong năm 2014, nhưng chỉ giảm 3.8 phần trăm từ mức $668 triệu trong năm 2016.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising