Thursday, 07/11/2019 - 08:02:31

Nam Hàn thẩm vấn chánh án Mông Cổ

SEOUL - Cảnh sát Nam Hàn đã cấm Chánh án Tòa Hiến Pháp Mông Cổ Dorj Odbayar xuất cảnh để điều tra cáo buộc quấy rối nữ tiếp viên hàng không. Ông Odbayar bị thẩm vấn suốt 9 tiếng vào thứ Tư, sau khi bay từ Bali, Indonesia tới Nam Hàn để quá cảnh về Mông Cổ, Cơ quan Cảnh sát Đô thị Incheon cho biết hôm thứ Năm. Chánh án Tòa Hiến Pháp Mông Cổ định rời Nam Hàn vào ngày thứ Sáu, nhưng cảnh sát nước này đã hợp tác với Bộ Tư Pháp và công tố viên để cấm ông này rời đi trong vòng 10 ngày nhằm mở rộng điều tra.
Cảnh sát nghi ngờ Odbayar liên quan tới vụ sàm sỡ một tiếp viên Nam Hàn trên chuyến bay từ thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ tới Incheon, Nam Hàn, hôm 31 tháng 10. "Lệnh cấm xuất cảnh kéo dài hơn dự kiến do gặp trở ngại về phiên dịch,” một cảnh sát Incheon cho biết. Phi hành đoàn trên chuyến bay đã tố cáo Odbayar cùng một đồng nghiệp với cảnh sát khi đến phi trường. Cảnh sát lúc đó thẩm vấn ông Odbayar trong 1 tiếng rưỡi, nhưng quyết định cho ông tiếp tục bay tới Bali vì tin rằng ông Odbayar được miễn trừ ngoại giao.
Theo lời cảnh sát, Odbayar nói trong cuộc thẩm vấn rằng ông không nhớ có sàm sỡ nữ tiếp viên hay không vì lúc đó ông say rượu. Cảnh sát Nam Hàn cũng yêu cầu Interpol phát lệnh truy nã một đồng nghiệp của Odbayar, với cùng cáo buộc quấy rối tình dục một thành viên phi hành đoàn khác trên chuyến bay. Người đàn ông này hiện đã đến Singapore.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising