Thursday, 28/05/2020 - 10:39:16

Nam Hàn tái ban hành lệnh giữ khoảng cách xã hội


SEOUL – Chính quyền Nam Hàn đã tái ban hành các biện pháp giữ khoảng cách xã hội, vốn được gỡ bỏ hồi đầu tháng, sau khi số ca nhiễm Covid-19 mới tăng kỷ lục. Bảo tàng, công viên và các phòng triển lãm nghệ thuật sẽ phải đóng cửa trở lại từ thứ Sáu, theo Bộ Trưởng Y Tế Nam Hàn Park Neung-hoo cho biết. Trong khi đó, các công ty được yêu cầu tiếp tục sắp xếp để nhân viên làm việc từ xa. "Chúng tôi quyết định tăng cường mọi biện pháp giữ khoảng cách xã hội ở khu vực đô thị trong vòng 2 tuần, từ ngày 29 tháng 5 đến 14/6,” ông Park nói.
Người dân được nhắc phải tránh tụ họp hay đến chỗ đông người, bao gồm các nhà hàng và quán bar, trong khi các cơ sở tôn giáo cũng được yêu cầu tăng cường biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, kế hoạch tái mở cửa trường học đang diễn ra sẽ không bị trì hoãn. Nam Hàn từng là một trong những vùng dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất ngoài Trung Quốc đại lục, nhưng đã kềm chế được đà lây nhiễm nhờ chương trình "truy tìm, xét nghiệm và điều trị,” được xem là hình mẫu chống dịch cho toàn cầu.
Tuy nhiên, số ca nhiễm mới ở Nam Hàn gần đây có xu hướng tăng trở lại. Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn (KCDC) hôm thứ Năm ghi nhận thêm 79 ca nhiễm Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ ngày 5 tháng 4, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 11,344 người. Các ca nhiễm mới chủ yếu tập trung ở khu vực Seoul, nơi một nửa dân số Nam Hàn đang sinh sống, khiến nhà chức trách phải vội vã siết chặt các biện pháp giữ khoảng cách xã hội, vốn chỉ mới được nới lỏng từ hôm 6 tháng 5. Bộ Trưởng Y Tế Nam Hàn cho biết chính phủ sẽ buộc phải tái áp đặt một chiến dịch giãn cách xã hội toàn diện nếu nước này ghi nhận 50 ca nhiễm mới trong ít nhất 7 ngày liên tiếp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements