Friday, 25/10/2019 - 07:17:50

Nam Hàn phát hiện 9 máy bay Boeing bị nứt

SEOUL - Bộ Giao Thông Nam Hàn hôm thứ Sáu cho biết đã phát hiện 9 máy bay Boeing 737NG bị lỗi nứt cánh và đã yêu cầu đình chỉ bay. Lỗi được phát hiện trong quá trình kiểm tra 42 máy bay Boeing 737NG, trong đó 5 chiếc đang được Korean Air Lines sử dụng. Một phát ngôn viên của Korean Air Lines cho biết trong cùng ngày rằng hãng có 18 máy bay Boeing 737NG, và sẽ thay thế 5 chiếc bị lỗi bằng những máy bay khác. Việc đình chỉ bay những chiếc Boeing 737NG bị lỗi được thực hiện sau khi Cơ quan hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra dòng máy bay này, vì bị phát hiện có nhiều vết nứt trên khung thân.

Boeing hôm 11 tháng 10 cho biết đã kiểm tra 810 chiếc máy bay trên toàn cầu, và phát hiện 38 chiếc bị nứt cần phải sửa chữa. Các vết nứt được phát hiện ở bộ phận có tên là "pickle fork,” giúp phần cánh gắn liền với thân máy bay. FAA cho rằng các vết nứt nếu không được sửa có thể ảnh hưởng xấu đến tính toàn vẹn cấu trúc máy bay và dẫn đến mất kiểm soát phi cơ. Boeing 737 Next Generation, viết tắt là Boeing 737 NG, là máy bay phản lực thế hệ tiếp theo của Boeing 737 với 4 phiên bản, cũng là một trong những máy bay phản lực thông dụng nhất thế giới.
Thông tin về lỗi nứt cánh được công bố trong lúc Boeing đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử, sau 2 vụ tai nạn liên tiếp của hãng hàng không Ethiopia Airlines hồi tháng 3 và Lion Air ở Indonesia trước đó 5 tháng, khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng. Tai nạn đều xảy ra trên dòng 737 MAX, khiến phi cơ này bị cấm bay trên toàn thế giới suốt hơn 7 tháng qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising