Monday, 20/01/2020 - 08:17:48

Nam Hàn phát giác một người nhiễm bệnh phổi lạ từ Trung Quốc

 SEOUL - Nhà chức trách Nam Hàn vào thứ Hai cho biết nước này đã phát hiện ca nhiễm bệnh phổi đầu tiên. Người phụ nữ Trung Hoa 35 tuổi được phát hiện mắc bệnh viêm phổi lạ do virus nCoV gây ra, khi đáp chuyến bay từ Vũ Hán tới phi trường Incheon hôm Chủ Nhật. 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn (KCDC), bệnh nhân sống tại Vũ Hán. Người này được cách ly khi nhập cảnh vào Nam Hàn do sốt cao, và phát hiện bệnh trong giai đoạn kiểm tra, không có tiếp xúc cộng đồng.
Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân bao gồm hành khách cùng chuyến bay, phi hành đoàn, đều đang được kiểm tra. Trước đó, bệnh nhân có các triệu chứng sốt, ớn lạnh, đau cơ hôm 18 tháng 1, và được bác sĩ ở Vũ Hán cho uống thuốc cảm.
Cơ quan KCDC đã nâng mức cảnh báo lây nhiễm từ "chú ý" lên "nguy hiểm,” và mở rộng theo dõi sau khi trường hợp viêm phổi lạ đầu tiên xuất hiện tại quốc gia này. Chính quyền các thành phố và các tỉnh tại Nam Hàn cũng sẽ vận hành một hệ thống kiểm dịch khẩn cấp cả ngày và đêm, cả trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu vào cuối tuần này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements