Thursday, 10/10/2019 - 07:38:12

Nam Hàn muốn đóng tàu ngầm hạt nhân


SEOUL - Hải quân Nam Hàn vừa lập một đơn vị chuyên nghiên cứu việc chế tạo tàu ngầm hạt nhân, để tăng cường năng lực quốc phòng. "Để có thể sở hữu tàu ngầm hạt nhân, chúng tôi đã lập một đơn vị thuộc Hải quân để nghiên cứu vấn đề này,” Hải Quân Nam Hàn cho biết trong một báo cáo trình quốc hội hôm thứ Năm.
Nam Hàn đã bí mật thúc đẩy chương trình đóng tàu ngầm hạt nhân từ năm 2003, trong khuôn khổ chương trình củng cố quân đội dài hạn. Tuy nhiên, dự án bị đình chỉ khoảng 1 năm sau đó, do thông tin bị rò rỉ trên truyền thông.
Theo viên chức Hải quân, Bộ Quốc Phòng Nam Hàn năm 2017 đã đặt hàng các hãng tư nhân nghiên cứu về vấn đề này và nhận ra sự cần thiết của việc sở hữu tàu ngầm hạt nhân.
Seoul đang cố gắng hiện đại hóa quân đội với mục tiêu sở hữu lực lượng Hải quân có khả năng tác chiến dài ngày trên đại dương. Chính phủ nước này hồi tháng 5 đã đồng ý chi $6.3 tỷ Mỹ kim để đặt mua thêm 3 khu trục hạm đa năng lớp Sejong Đại đế cùng 3 tàu ngầm tấn công diesel-điện lớp KSS-III.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Trong khi Nam Hàn phát triển nhanh và bền vững dự kiến sẽ đóng TẦU NGẦM HẠT NHÂN thì nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa LẸT ĐẸT đến độ KHÔNG ĐÓNG NỔI một chiếc tầu ngầm hạng bét. Học Nga về cách đóng tầu mặt nước thì chỉ đóng nổi chiến hạm 500 tấn và đang MƠ ƯỚC đóng được tầu 1,000 tấn. ---Tại sao nước VN độc lập tự do lại TỒI TÀN, LẠC HẬU ĐẾN THẾ ? ---Chỉ có thể giải thích là CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN đã KÌM HÃM TRÍ TUỆ và KHẢ NĂNG của dân tộc.
Advertising