Saturday, 28/07/2018 - 12:03:07

Nam Hàn đưa chiến đấu cơ chặn máy bay TQ


Chiến đấu cơ Nam Hàn (Press TV)

SEOUL - Không quân Nam Hàn hôm thứ Sáu đã điều một chiếc chiến đấu cơ F-15K lên ngăn chặn máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận diện phòng không. Theo các cơ quan quốc phòng Nam Hàn, máy bay Trung Quốc bị phát hiện xâm nhập vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của nước này vào khoảng hơn 7 giờ sáng.
Bộ Tổng Tham mưu liên quân Nam Hàn (JCS) nói, máy bay Trung Quốc xâm phạm ADIZ là một chiếc vận tải cơ chiến thuật Y-9. Chiếc Y-9 bay dọc theo bờ biển phía nam và phía đông của Nam Hàn trước khi đổi hướng. Máy bay ra khỏi ADIZ vào khoảng 11 giờ 30, hơn 4 tiếng sau khi được phát hiện.

Trong những lần đi vào ADIZ của Nam Hàn hồi tháng 2 và tháng 4, máy bay Trung Quốc cũng sử dụng lộ trình bay tương tự như chuyến bay ngày thứ Sáu. Khu vực gần đảo Ieo phía nam bán đảo Triều Tiên là vùng chồng lấn ADIZ giữa 3 nước Nam Hàn, Trung Quốc và Nhật Bản.

Đây là một trong những điểm có nguy cơ gây leo thang căng thẳng trong khu vực. Vào tháng 12, 2017, 5 máy bay quân sự Trung Quốc đã đi vào ADIZ Nam Hàn ở phía tây nam đảo Ieodo (Socotra Rock). Seoul đã buộc phải các chiến đấu cơ F-15K và KF-16 lên ngăn chặn như “một biện pháp chiến thuật thông thường,” cho đến khi các máy bay Trung Quốc rời đi.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising