Friday, 23/11/2018 - 09:20:22

Nam Hàn đóng cửa lò mổ chó lớn nhất nước


Trong hình do hội bảo vệ thú vật Humane Society International đặt trụ sở tại Hoa Kỳ chụp thứ Tư, ngày 22 tháng 11, 2018, người ta thấy những chuồng giam chó tại lò giết chó Taepyeong-dong ở thành phố Seongnam, phía nam của thủ đô Seoul. Trong ngày thứ Năm lò sát sanh này đã bắt đầu bị tháo gỡ hoàn toàn. (Humane Society International)

SEOUL - Hội đồng thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Năm đã đóng cửa cơ sở Taepyeong-dong, nơi có ít nhất 6 lò giết mổ với hàng trăm con chó bị nhốt và là nguồn cung cấp thịt chó chủ yếu cho các nhà hàng quán ăn trên khắp Nam Hàn. Các viên chức thành phố Seongnam cho biết khu cơ sở này sẽ được phá dỡ trong vòng 2 ngày và sau đó sẽ được xây dựng thành một công viên.

Chủ các lò giết mổ được cho là đã sử dụng địa điểm này trong hàng thập kỷ mà không có giấy phép phù hợp. Cuộc tranh cãi pháp lý đã diễn ra trong nhiều năm và một tòa án ở Seoul gần đây phán quyết rằng, hội đồng thành phố có thể buộc cơ sở này ngừng hoạt động. Các nhà bảo vệ động vật từng lên án chủ các lò giết mổ ngược đãi những con chó và giết chúng một cách man rợ, bao gồm dùng điện giết chết chúng rồi xẻ thịt trước mắt của những con chó khác đang bị nhốt trong chuồng. "Đây là một thời khắc lịch sử,” nhóm Korean Animal Rights Advocate (KARA) nói trên blog. "Điều này sẽ mở đường cho việc đóng cửa thêm nhiều lò giết mổ trên cả nước.”
Mỗi năm, người Nam Hàn giết thịt khoảng 1 triệu con chó. Theo cuộc thăm dò năm ngoái, 70% người Nam Hàn không ăn thịt chó, nhưng chỉ khoảng 40% tin rằng nên cấm việc ăn thịt loài vật này. 65% người được hỏi ủng hộ việc nuôi và giết thịt chó trong các điều kiện nhân đạo hơn.
 Hiện Nam Hàn không có luật về cách đối xử với chó hay giết chó lấy thịt. Giới nông dân đã kêu gọi chính phủ đưa chó vào diện gia súc, nhưng các nhóm bảo vệ động vật lại phản đối việc này, và vận động xóa bỏ hoàn toàn việc ăn thịt chó.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising