advertisements
Monday, 22/06/2020 - 05:32:32

Nam Hàn đối phó làn sóng dịch Covid-19 thứ hai


Một vệ sĩ đeo mặt nạ trong lúc canh gác bên ngoài Cung Thành Gyeongbokgung tại thủ đô Hán Thành, Nam Hàn ngày 18 tháng tẻ, 2020. Dịch Covid-19 đang bộc phát trở lại tại quốc gia này. (Simon Shin/ LightRocket via Getty Images)


SEOUL - Viên chức y tế Nam Hàn xác nhận nước này đang đối phó trước làn sóng Covid-19 thứ hai, bắt đầu từ một kỳ nghỉ cuối tuần hồi tháng 5. Giám Đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Nam Hàn (KCDC) bà Jeong Eun-kyeong cho hay kỳ nghỉ cuối tuần hồi đầu tháng 5 đã đánh dấu sự bắt đầu của làn sóng Covid-19 mới, tập trung ở thủ đô Seoul.

"Tại thủ đô, chúng tôi tin rằng làn sóng đầu tiên là vào khoảng tháng Hai - tháng Ba, hay tháng Ba - tháng Tư. Sau đó, chúng ta thấy làn sóng dịch bệnh thứ hai bắt đầu vào kỳ nghỉ tháng Năm, và vẫn đang diễn ra,” bà Jeong nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Hồi tháng Hai Nam Hàn báo cáo số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục với hơn 900 người nhiễm mới mỗi ngày, trong đợt bùng phát dịch lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới hàng ngày tại nước này đã giảm xuống chỉ còn 1 con số vào cuối tháng Tư.

Nhưng ngay khi nước này tuyên bố nới lỏng các biện pháp giữ khoảng cách xã hội vào đầu tháng 5, số ca nhiễm mới đã tăng đột ngột, bao gồm cả những người trẻ tuổi đã đến các hộp đêm và quán bar ở Seoul vào dịp cuối tuần.

"Ban đầu, chúng tôi dự đoán làn sóng thứ hai có thể xuất hiện vào mùa thu hoặc mùa đông. Nhưng dự báo của chúng tôi đã sai. Khi mọi người tiếp xúc gần với người khác, chúng tôi tin rằng nguy cơ lây nhiễm sẽ tiếp tục,” giám đốc Jeong nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements