Friday, 29/12/2017 - 10:36:47

Nam Hàn điều tra lại vụ nữ tài tử tự sát vì bị ép làm nô lệ tình dục
Nữ tài tử Jang Ja Yeon.

SEOUL – Vào hôm thứ Ba, 25 tháng 12, Ủy ban cải cách Viện kiểm soát Nam Hàn đã quyết định điều tra lại các vụ án trong quá khứ. Theo thông báo này, vụ tự sát của nữ tài tử Jang Ja Yeon cũng được điều tra lại.
Cùng với việc điều tra lại các vụ án gây tranh cãi, Ủy Ban khẳng định sẽ tổ chức cuộc họp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc lạm dụng quyền con người, lạm dụng quyền truy tố và lạm quyền hiện nay. Quyết định từ cơ quan công tố đã nhận được sự đồng tình của dư luận Nam Hàn. Người dân cho rằng đã đến lúc tội phạm phải bị trừng phạt.


Jang Ja Yeon (trái) trong Boys Over Flowers.

Cô Jang Ja Yeon sinh năm 1980, được chú ý sau khi tham gia phim Boys Over Flowers (Vườn sao băng). Năm 2009, cô tự sát tại nhà riêng ở tỉnh Gyeonggi. Cái chết của Jang Ja Yeon gây chấn động làng giải trí châu Á. Trong di thư để lại, Jang Ja Yeon kể lại những ký ức đen tối mà cô đã trải qua trong những năm hoạt động trong ngành giải trí.

Trong bức thư viết tay, nữ tài tử kể cô bị cưỡng hiếp hơn 100 lần, phải “hầu hạ” 31 ông lớn của showbiz. Cô tiết lộ danh tính của 10 nhân vật “sừng sỏ” đảm nhận các vị trí lãnh đạo đài KBS, nhà sản xuất của ba đài truyền hình KBS, MBC và SBS, và chủ biên một tờ báo lớn.

Jang Ja Yeon bị trầm cảm, sống trong tủi nhục vì bị cưỡng hiếp mà không thể phản kháng. Có lần, cô bị ép phải “hầu hạ” nhiều người đàn ông một đêm. Jang Ja Yeon cảm thấy bế tắc khi những kẻ có quyền nắm giữ những clip nhạy cảm của cô, và uy hiếp sẽ tiết lộ nếu cô dám phản kháng hoặc tiết lộ sự việc.
Di thư của Jang Ja Yeon là cú sốc lớn với ngành công nghiệp giải trí Nam Hàn. Tuy nhiên, trong phiên xử sau cùng, không có ai trong nhóm các ông lớn bị bắt giữ. Vụ án khép lại với việc giám đốc công ty cùng quản lý Jang Ja Yeon bị phạt tù treo.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp