Tuesday, 31/12/2019 - 07:19:42

Nam Hàn điều tra app TikTok

SEOUL - Ủy Ban Truyền Thông Nam Hàn (KCC) cho biết đang điều tra ứng dụng điện thoại (app) TikTok, do nghi ngờ app này gởi thông tin của người dùng cho chính phủ Trung Quốc. "KCC đã mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với cáo buộc tiết lộ dữ liệu cá nhân,” một viên chức ẩn danh của KCC cho biết. Viên chức này cho hay KCC quyết định mở cuộc điều tra sau khi nghị sĩ đảng Lao Động Nam Hàn Song Hee-kyeoung chỉ ra các nguy cơ an ninh mạng tiềm tàng từ TikTok, trong phiên điều trần ở quốc hội hồi tháng 10.
App TikTok do hãng Bytedance của Trung Quốc quản lý, có 4 triệu lượt tải ở Nam Hàn, đa số là từ giới trẻ. Ông Song cáo buộc ứng dụng này được thiết kế để chia sẻ thông tin người dùng cho chính phủ Trung Quốc, như dữ liệu định vị lưu trên điện thoại thông minh. Theo Đạo luật Bảo vệ Thông tin cá nhân của Nam Hàn, các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải được sự đồng ý của đại diện pháp lý nếu muốn thu thập tên, địa chỉ email và thông tin cá nhân khác của người dùng là trẻ em.
TikTok đang bị nhiều quốc gia cáo buộc quản lý dữ liệu người dùng kém. Trong khi một số nước đã hạn chế hoặc cấm TikTok, Nam Hàn vẫn chưa có biện pháp nào giúp nâng cao bảo mật cho người dùng, nghị sĩ Song nói. Hồi tháng 2, hãng Bytedance đã bị Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ phạt $5.7 triệu Mỹ kim vì vi phạm luật riêng tư trẻ em, do không chờ có sự chấp thuận của phụ huynh trước khi thu thập thông tin cá nhân của trẻ em. Hải quân Hoa Kỳ cũng cấm binh sĩ cài đặt TikTok trong các điện thoại được cấp, do lo ngại mạng xã hội này là "mối đe dọa an ninh mạng.” TikTok ra mắt năm 2016, là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với 1.5 tỷ lượt tải về.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Nam Hàn điều tra app TikTok
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp