Monday, 24/09/2018 - 07:33:14

Nam Hàn cấm bán cà phê trong trường học

(Getty Images)

SEOUL - Nam Hàn sắp cấm bán cà phê ở mọi trường tiểu học, trung học đệ nhất cấp và đệ nhị cấp, từ ngày 14 tháng Chín, nhằm cổ võ cho thói quen ăn uống lành mạnh, theo các bản tin truyền thông cho biết mới đây.
Lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến cả học sinh lẫn giáo chức.

Theo luật hiện hành của nước này, các sản phẩm chứa nhiều calorie hoặc caffeine, hoặc có mức dinh dưỡng thấp, đều đã bị hạn chế hoặc bị cấm trong các trường học. Tuy nhiên cà phê vẫn có sẵn cho các giáo viên, thông qua những máy bán hàng tự động và những quày bán đồ ăn nhanh.

Theo luật được sửa đổi, mọi sản phẩm cà phê sẽ không được bày bán, ngay cả cho các giáo viên.
Một viên chức của Bộ An Toàn Thực Phẩm Dược Phẩm Nam Hàn Quốc nói với Channel News Asia, “Việc sửa đổi này là nhằm tạo ra những thói quen ăn uống lành mạnh nơi nhi đồng và thiếu niên. Chúng tôi sẽ bảo đảm rằng cà phê sẽ bị cấm ở trường học, không có ngoại lệ.”

Viên chức đó nói thêm, “Chúng tôi đã thông báo cho các trường học về lệnh cấm cà phê trên toàn quốc, thông qua việc hợp tác với bộ giáo dục.”

Trước đó Bộ An Toàn Thực Phẩm Dược Phẩm nói rằng việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra chóng mặt, nhịp tim nhanh, rối loạn giấc ngủ, hoặc căng thẳng, và có thể làm hại sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em. nếu được tiêu thụ liên tục, theo tin của báo The Korea Times.

Trích dẫn một cuộc nghiên cứu của bộ này trong năm 2015, bản tin nói rằng cà phê có chứa lượng caffeine cao nhất với 449.1 mg/kg. Để so sánh, sữa sô cô la chứa 277.5 mg/kg.

Hơn 26 tỷ tách cà phê đã được phục vụ cho dân Nam Hàn trong năm 2017. Điều này có nghĩa là tính trung bình mỗi người uống chừng 512 tách cà phê.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp