advertisements
Monday, 07/06/2021 - 07:31:42

Nam Dương lo ngại trước làn sóng Covid-19 mới


Một nhân viên y tế đang chích thuốc Sinovac ngừa Covid-19 trong một chương trình chích ngừa tập thể tại Banda Aceh hôm thứ Hai, ngày 7 tháng 6, 2021. (Chaideer Mahyuddin/ AFP via Getty Images)


JAVA – Chính quyền Nam Dương đã chuyển thêm nhân viên y tế tới đảo Java và Madura, trong bối cảnh các bệnh viện tại đây sắp quá tải vì bệnh nhân Covid-19.

"Có nhiều khu vực đang chứng kiến đợt bùng phát mạnh về số ca bệh,” Bộ Trưởng Y Tế Nam Dương Budi Gunadi Sadikin cho biết hôm thứ Hai, sau khi thông báo điều thêm bác sĩ đến đảo Java và Madura, cũng như di chuyển bớt bệnh nhân Covid-19 để giảm gánh nặng cho các bệnh viện trong khu vực.

Nhà chức trách Nam Dương đang lo ngại về làn sóng Covid-19 mới, bắt nguồn từ nhiều biến thể khác nhau và số người đi lại quá cao giữa các vùng, sau lễ Ramadan hồi tháng trước.

Truyền thông Nam Dương cho biết, số người điều trị tại các bệnh viện ở quận Kudus trên đảo Java và Bangkala ở đảo Madura đã chạm mức 90% giường bệnh.

Khoảng 300 nhân viên y tế tại Kudus cũng bị lây Covid-19. Trong khi đó, những bệnh viện ở thủ phủ Bandung của tỉnh Tây Java, đông dân nhất Nam Dương, cũng đã sử dụng 79% số giường bệnh đang có.

Bộ Trưởng Budi cho biết 31,000 trong tổng số 72,000 giường ở khu vực cách ly đang được sử dụng, so với 22,000 hồi tháng trước.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, khi tất cả những bệnh nhân này phải nhập viện,” ông nói. Giám Đốc Cơ Quan Cảnh Sát Quốc Gia Nam Dương, ông Listyo Sigit Prabowo, cũng thông báo siết chặt việc di chuyển ở vùng Kudus và Bangkalan.

Nam Dương là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 tại Á Châu, và hiện là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á với khoảng 1.86 triệu ca bệnh, trong đó hơn 51,000 người đã thiệt mạng.

Hôm thứ Hai nước này báo cáo 6,993 ca bệnh mới - mức tăng cao nhất kể từ ngày 4 tháng 3.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements