advertisements
Monday, 18/04/2022 - 06:56:42

Nam Dương chọn ca sĩ trẻ làm phát ngôn viên G20


Ayunda Faza Maudya (@maudyayunda/ Twitter)


JAKARTA - Nam Dương (Indonesia), nước chủ tịch G20, đã chọn một nữ ca sĩ 27 tuổi không có kinh nghiệm ngoại giao làm phát ngôn viên diễn đàn, gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Cô Ayunda Faza Maudya, nữ ca sĩ kiêm tài tử 27 tuổi, được bổ nhiệm làm phát ngôn viên cho nhiệm kỳ chủ tịch G20 của Nam Dương từ ngày 31 tháng 3. Cô Ayunda đảm nhận vị trí này trong lúc Nam Dương đang phải đối phó trước một nhiệm vụ khó khăn là bảo đảm tính công bình của nhóm 20 quốc gia khi cuộc chiến Ukraine đang diễn ra.

Các đại diện Nga đã được mời tham dự cuộc họp G20 ở Hoa Thịnh Đốn vào tuần này, bất chấp việc nhiều nước khác đe dọa tẩy chay chương trình.

Theo giới phê bình, việc bổ nhiệm nữ ca sĩ Ayunda là một phần trong nỗ lực của chính quyền Tổng Thống Nam Dương Joko Widodo nhằm kết nối tốt hơn với nhóm dân số trẻ của đất nước, vốn đang có tỷ lệ thất nghiệp cao. Ông đã bổ nhiệm nhiều người nổi tiếng, doanh nhân khởi nghiệp hay con của các tài phiệt vào những vị trí chính trị.

Hơn một nửa trong 273 triệu dân Nam Dương là người dưới 35 tuổi và tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm tuổi từ 16 đến 30 dao động ở mức 14% vào năm ngoái.

Nữ ca sĩ Ayunda không có cả kinh nghiệm ngoại giao lẫn kinh tế. Trong cuộc họp báo đầu tiên, cô dường như phớt lờ những câu hỏi về việc liệu Tổng Thống Nga Vladimir Putin có tham gia cuộc họp của G20 ở Nam Dương vào cuối năm hay không.

Cô Ayunda cho biết, với tư cách thành viên trong một nhóm những người phát ngôn, trách nhiệm của cô là báo cáo kết quả các cuộc họp G20 có liên quan đến Nam Dương, trong khi những vấn đề nhạy cảm sẽ do các đại diện khác giải quyết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements