Thursday, 05/10/2017 - 09:21:16

Năm cựu tổng thống sẽ dự đại nhạc hội gây quỹ cứu trợ bão lụt tại Texas, Florida và Puerto Rico


Ba cựu Tổng Thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton tại lễ trao giải Presidents Cup ở sân Liberty National Golf Club vào ngày 28 tháng Chín, 2017 tại Jersey City, New Jersey. (Rob Carr/ Getty Images)


Tất cả năm cựu tổng thống Hoa Kỳ còn sống sẽ tham gia một buổi hòa nhạc từ thiện, để gây quỹ cho những nỗ lực cứu trợ bão lụt ở Texas sau đó trong tháng này. Tổ chức George H.W. Bush Presidential Library Foundation loan báo như vậy vào ngày thứ Năm.

Cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, George H.W. Bush, và Jimmy Carter, sẽ xuất hiện tại khu Reed Arena ở trường đại học Texas A&M University vào thứ Bảy, ngày 21 tháng Mười, để tham dự đại nhạc hội “Deep From the Heart: The One America Appeal” (Từ Thâm Tâm, Lời Kêu Gọi Từ Một Nước Mỹ).

Chương trình này cũng sẽ có mặt các nhạc sĩ rock và country, trong số đó có Alabama, Gatlin Brothers, Lyle Lovett, Robert Earl Keen, Sam Moore, Yolanda Adams, Cassadee Pope, và Stephanie Quayle. Nghệ sĩ nhạc đồng quê Lee Greenwood sẽ làm MC cho buổi đại nhạc hội gây quỹ này.

Tổng Thống George H.W. Bush nói, “Tổng Thống thứ 43 và tôi, cũng như các vị đồng chức khả kính của chúng tôi trong One America Appealnày, đều rất biết ơn những người trình diễn tuyệt vời này, trong số đó có mấy người bạn cũ, mấy người là bạn mới, vì họ dành thời giờ và tài năng để giúp đỡ chính nghĩa khẩn cấp của việc phục hồi từ bão lớn ở Texas, Florida và vùng Caribbean. Điều quan trọng là những người bị ảnh hưởng bởi những trậnn bão tàn phá này biết được rằng, ngay cả khi con đường phục hồi có vẻ như là một con đường kéo dài mãi mãi, chúng tôi đang ở với họ trong một chặng đường dài.”

Đây không phải là lần đầu tiên các cựu tổng thống Hoa Kỳ quy tụ lại với nhau vì “The One America Appeal.” Sau khi trận bão Hurricane Harvey tấn công Texas trong tháng Chín, cả năm vị người đều được khởi hứng để hiệp lực với nhau, và quay một phim video hô hào các công dân cứu giúp giữa cảnh lũ lụt tàn phá tan hoang.

Từ đó họ đã tiếp tục lại nỗ lực đó sau hai trận bão dữ Irma và Maria.
Trong một đoạn video được đăng tải trên trang web của One America Appeal, ông Bush cha nói, “Chúng tôi yêu mến Texas.” Ông đã nuôi dạy con cái ở Texas, và trước đó từng là một nghị sĩ từ tiểu bang này.
Ba vị trong số các cựu tổng thống, Obama, Clinton, và Bush 43, vào cuối tháng Chín đã tề tựu cùng nhau, khi họ tổ chức lễ khai mạc giải thi đấu môn golf Presidents Cup, tại thành phố Jersey City ở tiểu bang New Jersey.

Các ngân khoản thu được nhờ việc bán vé đại nhạc hội đều sẽ được tặng cho các nạn nhân của những trận bão đó, và được phân phối từ một số tổ chức từ thiện. Trong số những tổ chức này, có quỹ cứu trợ Houston Harvey Relief Fund, tập trung vào vùng Houston lớn hơn; quỹ tái thiết Rebuild Texas Fund, giúp đỡ các cộng đồng bị bão tàn phá trên khắp tiểu bang; quỹ thiên tai Florida Disaster Fund; Juntos y Unidos Por Puerto Rico, được phát động bởi Đệ Nhất Phu Nhân Beatriz Rossello và một liên minh khu vực tư nhân; và quỹ The Fund for the Virgin Islands.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising