Tuesday, 23/06/2020 - 01:21:28

Năm căn nhà sát trôi xuống sông lúc rạng sáng


(Hình: Một Thế Giới)

 

CẦN THƠ - Phần lớn 5 căn nhà ngay vàm sông Cái Sơn ở quận Ninh Kiều, đối diện chợ nổi Cái Răng, đã “trôi” xuống sông vào khoảng 2 giờ sáng thứ Ba.

Báo Một thế giới đưa tin rằng nhìn từ phía sông nhìn lên, xoáy lở đã ăn vào khá sâu, nên dự đoán phần còn lại của 5 căn nhà này sẽ trôi hết xuống sông trong ngày 23/6. Có 3 trong số 5 căn xây khá kiên cố, có gác, nên phần móng ít ỏi còn lại không thể gánh nổi sức nặng phần nhà bên trên. Cả 5 căn đều chỉ còn lại… phòng khách phía đất liền.

“Khoảng 1 giờ 30 sáng, tôi đã nghe tiếng răng rắc. Đến khoảng 2 giờ sáng thì phần sau của 5 căn nhà đồng loạt tuột xuống sông, mất hút,” ông Sáu La, chủ của một trong 5 căn nhà trên cho biết.

Hồi đêm, ông và các con đã xuống ghe ngủ vì lo sợ các vết nứt đã xuất hiện trong nhà từ 15 ngày trước, nên mọi người đều an toàn.

Chú Năm Quy ở nhà đối diện 5 căn nhà này, cho biết khoảng 8 giờ tối qua, ba người cuối cùng trong căn nhà sát vàm sông mới chịu rời đi. Nếu không thì họ đã trôi hết xuống sông, vì sạt lở bứt cả phòng ngủ của họ. Chiều qua, chính quyền đã yêu cầu ngành điện, nước cắt điện, nước để họ di dời khẩn cấp…

Đây là khu vực nằm trong dự án làm bờ kè, đã triển khai khoảng 2 năm nay. Chủ của 4/5 căn nhà trên đã nhận tiền đền bù (còn 1 hộ đang chờ xét), nhưng chưa ai được bố trí tái định cư. Đại diện chính quyền địa phương đến và hứa sẽ hỗ trợ mỗi tháng 2.5 triệu đồng ($107) để thuê nhà, di dời ngay.

Theo anh Ngô Đức Hiệp sống ở khu vực này, nhà anh có đến 6 người nên mức hỗ trợ trên không đủ để thuê 1 căn nhà nhỏ cho cả gia đình ở, mà chỉ đủ thuê phòng trọ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp