advertisements
Tuesday, 26/05/2020 - 06:22:17

Nam California sắp trải qua nhiều ngày nắng nóng


Người dân chờ băng qua đường Rodeo Dr, nơi mà họ được khuyên không nên bấm nút vì có nguy bị lây nhiễm Covid 19 ngày 26 tháng 5, 2020, tại Beverly Hills, California. (Valerie Macon/ AFP via Getty Images)

 

LOS ANGELES - Đợt sóng nhiệt đang quét qua miền nam California có thể khiến nhiệt độ tăng hơn 100 độ F tại một số khu vực sâu trong đất liền.

Các chuyên gia khí tượng đã ra lệnh khuyến cáo thời tiết nóng tại vùng Antelope Valley từ 11 giờ sáng thứ Ba đến 7 giờ tối thứ Năm. Nhiệt độ tại đây dự kiến sẽ tăng lên từ 100 đến 105 độ F, theo cơ quan Thời Tiết Quốc Gia NWS.

Luồng không khí cao áp dự kiến sẽ đem theo nhiệt độ cao kỷ lục đến một số khu vực nội địa tại miền Nam California. Thời tiết tại các thành phố ven biển mát hơn chút ít, nhưng vẫn sẽ cao hơn nhiệt độ trung bình, với khung nhiệt độ từ 75 đến 90 độ F.

Nhà chức trách nhắc nhở người dân phải đề phòng các triệu chứng sức khỏe liên quan đến thời tiết nóng, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em. Mọi người được khuyên nên tránh các hoạt động ngoài trời vào những giờ nóng nhất trong ngày, và nên mặc quần áo rộng, có màu sáng. Cơ quan thời tiết cũng nhắc người dân thường xuyên uống nước, và không bao giờ để trẻ em hoặc thú nuôi trong xe nóng.

Nhiệt độ cao cũng sẽ ảnh hưởng đến phẩm chất không khí. Trước những ngày nắng nóng, Cơ quan quản lý phẩm chất không khí vùng duyên hải miền Nam đã ra lệnh khuyến cáo về nồng độ khí ozone cao, từ thứ Ba đến chiều thứ Sáu.

Nồng độ khói bụi sẽ tăng đến mức không tốt cho sức khỏe tại các vùng Inland Empire, San Gabriel, và San Bernardino. Người có bệnh phổi, người già và trẻ em, được khuyên nên tránh các hoạt động kéo dài hoặc quá nặng nhọc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements