Tuesday, 19/12/2017 - 10:21:57

Nam California đang bị hạn hánPASADENA – Trong nhiều tháng qua, người dân sống ở Nam California không thể nhớ được lần cuối cùng họ thấy một trận mưa lớn. Điều này có thể là vì miền nam của tiểu bang đang trong một trong những thời kỳ khô hạn nhất. 

Theo các chuyên gia khí tượng thuộc phòng thí nghiệm Jet Propulsion của cơ quan NASA cho biết, từ đầu năm đến nay khu vực Los Angeles và Quận Cam chỉ có 4 phần trăm của lượng mưa bình thường.
Trong 10 tháng qua Los Angeles có một lượng mưa dày chưa tới một inch (2.5 cm). Đây là một trong 10 tháng khô nhất trong lịch sử tại Nam California. Bình thường mùa mưa bắt đầu từ ngày 1 tháng Mười lẽ ra phải có lượng mưa dày khoảng 3 inch (7.6 cm). Sau đợt hạn hán năm năm liên tiếp, lượng mưa trong năm ngoái cao hơn mức trung bình một chút.

Miền bắc và miền trung California đã có lượng tuyết kỷ lục trong mùa mưa vừa qua, nhưng nam California đã không có lớp tuyết rơi dày đủ để cung cấp lượng nước cao.

Với mùa đông sắp bắt đầu, tình trạng thời tiết tại Nam California không có triển vọng khá hơn, vì một điều mà các chuyên gia tiên đoán sẽ xảy ra: hiện tượng El Nina (khô ráo thay vì nhiều mưa như El Nino).

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising