Sunday, 20/01/2019 - 08:51:34

Nam California biểu tình tuần hành yểm trợ quốc nội

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - “Những ngày qua, bọn Cộng Sản đã cướp toàn bộ vùng đất Lộc Hưng, đã san bằng hơn 200 căn nhà bằng mọi phương tiện, mà đa số là của giáo dân Công Giáo đã định cư từ những năm 1954 đến nay, đã qua gần bốn thế hệ. Với sự dã man của bọn cầm quyền, trước sự phản khán vô vọng của người dân, chúng ta không thể thờ ơ, im lặng. Đó là một trong những lý do chúng tôi sẽ tổ chức cuộc biểu tình tuần hành vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 19.01.2019 để phản đối hành động vô nhân của chúng, đồng thời cùng đồng hành với toàn dân quốc nội đang kêu gọi biểu tình khắp ba miền đất nước. Không chỉ để phân rõ lằn ranh Quốc - Cộng, mà còn là trận chiến giữa cái Thiện và cái Ác, đã diễn ra trên khắp nẻo đường quê hương. Chúng tôi kính mong sự hưởng ứng của tất cả mọi người để công tác đem lại kết quả tốt đẹp, ít nhất cũng an ủi phần nào nỗi khổ đau mà người dân đang gánh chịu hiện nay.”
 

Khẩu hiệu chính trong cuộc biểu tình chiều thứ Bảy, ngày 19/1/2019, người đứng phía bên trái là em Lê Minh Ngoan, du học sinh từ VN. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hưởng ứng lời kêu gọi trên của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ gồm giáo sư Nguyễn Thanh Giàu (Chủ Tịch), LM Michael Mai Khải Hoàn, Mục Sư Lê Minh. Ngoài HĐLT còn có Mục Sư Nguyễn Công Chính và Giám Mục TL Trần Thanh Vân; Thị Trưởng Westminster và Nghị Viên Tài Đỗ, Nghị Viên Phát Bùi và là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, phái đoàn các em học sinh VN trường Trung Học Garden Grove, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Trưng Vương, Bưởi CVA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, Hội CSQG Nam Cali, phu nhân các sĩ quan Võ Bị, Thủ Đức và hàng trăm đồng hương đã đến tập trung trước khu Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, làm lễ chào cờ và mặc niệm.

Sau đó, chiến hữu Trần Vệ mời ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai có lời phát biểu: Ông Phan Kỳ Nhơn nói, “Hôm nay chúng tôi đưa lên một sự kiện mới để nói lên sự dã man của chế độ cộng sản, cướp đất và trù dập những người cư ngụ ở khu vườn rau Lộc Hưng. Sự kiện này cho thấy rõ bản chất hận thù sau 44 năm Đảng Cộng Sản vẫn còn hận thù người dân VN, Vì sao? Vì trong vườn rau Lộc Hưng, các cha đã đưa một số Thương Phế Binh VNCH đến trú ngụ ở đó bao nhiêu năm nay vì họ không có chỗ ở.
 

Đoàn biểu tình chuẩn bị xuất phát. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Kỳ đập phá vừa rồi là mục tiêu của VC, họ muốn triệt hạ nhóm TPB/VNCH của chúng ta còn tồn tại. Đây là một hành động dã man phải nói là vô nhân tính. Đảng Cộng sản không còn tính người, một sự đàn áp dã man chưa có trên thế giới. Sự đã man của Cộng sản đã có từ năm 1945 tới bây giờ, và ngay cả Tổng Bí Thư, tên thiến heo Đỗ Mười cũng đã tuyên bố năm 1976 khi chiếm được Saigon: Chúng ta chiếm miền Nam, tài sản của nó chúng ta lấy, đất đai của nó chúng ta lấy, vợ nó chúng ta lấy, con cái chúng nó chúng ta trù dập, và chính bản thân người lính VNCH sau ngày 30.4.1975 đã bị chúng trả thù đưa đi các trại tù khổ sai, đó là mục tiêu của chúng, nên sau 40 năm sống dưới sự cai trị của CS, người dân chỉ biết tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, không biết đến ai, chỉ biết mình mà thôi.”

Sau đó ông khẳng định, “Không thể ôn hòa với bạo lực, phải dùng sức mạnh chống bạo lực, và sức mạnh đó ở đâu? Nó phải phát xuất từ suy nghĩ của người dân trong nước để mà chống với bạo lực. Cầu nguyện với Chúa, với Phật, với các Đấng Thiêng Liêng là điều tốt nhưng trước tiên phải do mình, tự mình nghĩ ra cách để đối phó với bạo lực. Chúng tôi cùng quý vị làm công việc này bao nhiêu năm nay là để nhắc nhở cái tinh thần, cái sự suy nghĩ đó. Chúng ta sống trên đất nước tự do, cơm no áo ấm nên một số người thờ ơ, lãnh đạm với tổ quốc, với quê hương muốn mất vào tay ai cũng chẳng màng để ý, nên cuộc biểu tình này cũng như các cuộc biểu tình trước là để nhắc nhở những người vô cảm đang ở giữa chúng ta. Chúng tôi cám ơn HĐLT VN và các vị lãnh đạo tinh thần đã đồng hành với chúng tôi cùng toàn thể đồng hương trong cuộc biểu tình hôm nay.”

Tiếp theo, ông Trần Vệ mời vị đại diện HĐLT phát biểu. GS Nguyễn Thanh Giàu phát biểu rất hùng hồn, qua vụ Vườn Rau Lộc Hưng, ông tuyên bố, “Có nhiều người cho rằng sự hiện diện của mình chỉ là để có mặt, mà không biết rằng sự hiện diện của chúng ta là niềm khích lệ rất là lớn, một sự yểm trợ tinh thần rất mạnh đối với những đồng bào trong nước. Đến giờ phút này, chúng tôi nghĩ rằng, tất cả mọi giới, kể cả giới tu hành đều phải thức tỉnh để không bị lường gạt bởi câu nói Tôn giáo không làm chính trị. Sự hiện diện của HĐLT ở đây đã nói lên quan điểm của HĐLT tức là các tôn giáo, từ Đức Chúa đến Đức Phật đều quan niệm rằng con người đều bình đẳng, cho nên chính vì vậy mà đất nước chúng ta đang bị đàn áp, bóc lột nên chúng ta phải tranh đấu cho sự bình đẳng đó.”


Các vị lãnh đạo tôn giáo, dân cử và đại diện các tổ chức đấu tranh chào cờ trước khi tuần hành. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Và giáo sư Giàu khẳng định, “Vô thần Cộng Sản sợ nhất hữu thần tôn giáo, dù họ sợ nhưng họ thấy nguy cơ tôn giáo rất là nặng nên họ phải tiêu diệt, cho nên bây giờ chúng ta thấy rõ Cái Ác đang chống cái Thiện, Vô Thần đang tuyên chiến với Hữu Thần.”

Một số vị lãnh đạo tôn giáo khác cũng có lời phát biểu, và ông Phát Bùi với tư cách Chủ Tịch Cộng Đồng ca ngợi tinh thần của đồng hương đã tham gia các cuộc biểu tình bất chấp thời tiết.

Cũng như các lần biểu tình trước đây, đồng hương tay cầm cờ, biểu ngữ, miệng hô vang các khẩu hiệu chống Cộng và lần này có thêm khẩu hiệu chống việc CSVN cướp đất Lộc Hưng.

Trong đoàn người tuần hành, có em Lê Minh Ngoan, 28 tuổi, là du học sinh qua Mỹ đã bốn năm. Em đang ở Fresno. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, em cho biết, “Lúc con rời Việt Nam, con thấy nhà nước CSVN tạo nhiều khó khăn cho người dân quá, người dân trong nước không có cơ hội phát triển được nên con qua đây con đến với cộng đồng hải ngoại để đấu tranh cho quê hương mình để Cộng Sản họ bớt quấy nhiễu người dân hơn. Ngoài ra con cũng hợp tác với một số anh em bạn viết bài đăng trên các trang mạng để kêu gọi tự do, dân chủ cho Việt Nam. Con thấy tinh thần đồng bào mình ở đây rất thương người dân trong nước, một tuần, hai tuần lại biểu tình hỗ trợ đồng bào bên nhà nên nếu tuần nào con sắp xếp được con sẽ xuống Bolsa tham gia biểu tình với các cô chú.”

Đoàn biểu tình vừa đi vừa hô to các khẩu hiệu, và được nhiều người lái xe qua lại bóp còi hưởng ứng tạo nên một không khí đấu tranh sôi sục trong một chiều thứ Bảy cuối tuần trên phố Bolsa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising