advertisements
Monday, 21/09/2020 - 07:26:49

Nam Cali tuần hành ủng hộ Tổng Thống Trump


Nhiều người Việt tuần hành ủng hộ TT Donald Trump tái đắc cử nhiệm kỳ 2. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 19 tháng 9, 2020 nhiều người Việt cư ngụ tại Little Saigon, Nam California đã đến tập trung tại bãi cỏ đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster để bày tỏ thái độ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3 Tháng 11 sắp tới.


Ông Phan Thanh Thắng phát biểu trong cuộc tuần hành ủng hộ TT Donald Trump. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Phan Ngọc Lượng điều hợp chương trình buổi xuống đường tuần hành. Ông Phan Thanh Thắng (Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng) trình bày lý do buổi xuống đường là “Để ủng hộ lập trường, đường lối của Tổng Thống Trump trong việc điều hành đất nước Hoa Kỳ, từ đối nội đến đối ngoại, đặc biệt đã gặt hái được nhiều thành quả to lớn chưa từng có trong bang giao quốc tế qua việc dàn xếp các nước United Arab Emirates (UAE) và Bahrain bang giao với Do Thái (Israel) mang lại hòa bình cho Trung Đông, cũng như chính sách đối đầu mạnh mẽ với Trung Cộng nhằm ngăn chận, triệt tiêu tham vọng bá chủ thế giới, và mưu đồ chiếm trọn Biển Đông của Tập Cận Bình….”


Những người trẻ ủng hộ TT Trump. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đúng 5 giờ chiều, mọi người nghiêm chỉnh cử hành nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, cờ Quốc Gia Việt Nam và phút mặc niệm. Sau đó, ông Lượng mời một số người lên phát biểu về những thành quả mà Tổng Thống Donald Trump đã làm trong nhiệm kỳ 4 năm vừa qua. Sau mỗi lời phát biểu đám đông lại hô vang “Four more years, Four more years… Donald Trump, Donald Trump.” Những lá cờ Hoa Kỳ, cờ Tổng Thống Trump và có cả cờ Vàng được mọi người giương cao biểu tỏ tinh thần ủng hộ Tổng Thống Trump. Một trong những người phát biểu là Linh Mục Nguyên Thanh, nguyên Tuyên Úy Sư Đoàn TQLC/VNCH, vị Linh Mục kêu gọi người Công Giáo hãy bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump, hãy ủng hộ những người bảo vệ quyền sống của thai nhi.


Phi công Lê Hưng (giữa) kêu gọi đồng hương ủng hộ chương trình 4 chuyến bay trên bầu trời Little Saigon kéo theo 2 lá đại kỳ và biểu ngữ ủng hộ TT Trump. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Linh mục Nguyên Thanh (áo trắng) kêu gọi đồng hương ủng hộ TT Trump. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Có mặt trong cuộc tuần hành, phi công Lê Hưng, nguyên là phi công thuộc Không Lực VNCH, sau khi miền Nam rơi vào tay Việt Cộng ông là người phi công VNCH duy nhất được tiếp tục phục vụ trong Không Quân Hoa Kỳ và đã lên tới cấp bậc Trung Tá, ông đã bay nhiều ngày, đêm trên Biển Đông sau ngày 30.4.1975 để tìm cứu được nhiều tàu, thuyền của người Việt vượt biển tìm tự do. Phi công Lê Hưng cho biết “Để ủng hộ Tổng Thống Trump thắng cử nhiệm kỳ 2, sẽ có một chương trình phi cơ kéo biểu ngữ Vietnamese – Americans Vote Trump cùng với đại kỳ Việt- Mỹ bay trên bầu trời Bolsa vào mỗi chiều thứ Bảy từ 4 giờ đến 5 giờ chiều trong các ngày, 17, 24 và 31 tháng 10 cho tới ngày bầu cử.” Chương trình này sẽ tốn phí $5,500. Ông hy vọng các mạnh thường quân, những người ủng hộ TT Trump tích cực đóng góp và ủng hộ cho chương trình này được thành công mỹ mãn. Muốn đóng góp tài chánh cho chương trình này xin liên lạc Phi công Lê Hưng, ĐT: (714) 381-3501. Chi phiếu xin gởi về địa chỉ : Henry Le, P.O. Box 388, 13210 Harbor, Garden Grove, CA 92843 (xin gởi trước ngày 1 tháng 10, 2020).

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Lượm đã nói: Tôi là một trong những người tham dự.Tôi tiếng Anh ít ỏi nhưng không có nghĩa là tôi thiếu thông tin,bị nhồi sọ nên mới ủng hộ tổng thống Trump.Chỉ có một điều đáng tiếc đã xảy ra cho tôi,đó là lúc phấn khởi hò hét “ 4 more years”, tôi cứ “4”,”4” mà quên mất cái gì tiếp theo.Do đó,nổi điên với bản thân,tôi hô “4 more,4 more cái con c.””4 more cái cc “.Kết quả là tôi chạy vắt giò lên cổ,may mà các người rượt tôi già cúp bình thiếc nên tôi mới còn ngồi đây kể lể nổi oan tình. Lần tới tôi cũng sẽ tham dự nhưng để chắc ăn,đàng sau khẩu trang,tui sẽ ngậm cái gì đó,cùi bắp chẳng hạn!
Lượm đã nói: Tôi là một trong những người tham dự. Tôi tiếng Anh ít ỏi nhưng không có nghĩa là tôi thiếu thông tin, bị nhồi sọ nên mới ủng hộ tổng thống Trump. Chỉ có một điều đáng tiếc đã xảy ra cho tôi, đó là lúc phấn khởi hò hét “ 4 more years”, tôi cứ “4”,”4” mà quên mất cái gì tiếp theo. Do đó,nổi điên với bản thân, tôi hô “4 more, 4 more cái con c.” ”4 more cái cc “. Kết quả là tôi chạy vắt giò lên cổ,may mà các người rượt tôi già cúp bình thiếc nên tôi mới còn ngồi đây kể lể nổi oan tình. Lần tới tôi cũng sẽ tham dự nhưng để chắc ăn,đàng sau khẩu trang,tui sẽ ngậm cái gì đó,cùi bắp chẳng hạn!
real GI đã nói: There is the saying "Tell me who your friends are, and i will tell you who you are". Trump is a liar, corrupt, womanize, flip flop, dictator... He has all bad characters that we can find in dictionary. I have tried to find one good about him but none. The real men need to think twice before speak out.
Cuong Dinh đã nói: Nhung nguoi nay ho. khong co nguoi than chet vi Covid 19 . Nen ho ung ho Trump !
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements