Monday, 20/08/2018 - 08:20:02

Nam Cali biểu tình, hội luận & ca nhạc đấu tranh yểm trợ quốc nội

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Nam California lại thêm một cuối tuần sôi sục đấu tranh yểm trợ đồng bào quốc nội bằng cuộc biểu tình, hội luận và ca nhạc đấu tranh do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An Nam Cali và nhiều đoàn thể tổ chức vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 8, 2018 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo, sau đó tuần hành trên đại lộ Bolsa và dừng lại trước bãi đậu xe Lees Sandwiches để hội luận và ca nhạc đấu tranh.

Trung Tá phi công Lê Hưng, người lái máy bay kéo theo tấm biểu ngữ “Red China: Get Out Viet Nam Now!” đứng phía trước chiếc L.19 mà phi công Lý Bửng đã chở vợ con đáp xuống HKMH Midway 43 năm về trước, nay được trưng bày trên bảo tàng viện này. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đặc biệt trong cuộc biểu tình lần này, Trung Tá phi công Lê Hưng đã lái máy bay L.19 kéo theo đại kỳ VNCH và tấm biểu ngữ: “Red China: Get Out Viet Nam Now!” Bay nhiều vòng trên vùng trời Little Saigon, làm nức lòng đồng hương tham dự biểu tình.


Biểu ngữ được kéo với Cờ Vàng mang dòng chữ “Red China: Get Out of Vietnam Now!” xuất hiện trên bầu trời Little Saigon chiều Chủ Nhật.

Sau khi tuần hành, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu đả đảo Việt Cộng bán nước, Tàu Cộng xâm lược, trong nhiều biểu ngữ của những lần biểu tình trước, lần này có thêm một số biểu ngữ mới. Đoàn biểu tình tập trung trước bãi đậu xe Lees Sandwiches làm lễ chào cờ và phút mặc niệm do chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG/VNCH điều hợp.

Sau đó, thay mặt ban tổ chức, ông chào mừng và cám ơn sự hưởng ứng của đông đảo đồng hương đã hy sinh thì giờ cuối tuần tham gia biểu tình để hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam. Tiếp theo, GMTL Trần Thanh Vân và Mục Sư Lê Minh, rồi đến một số dân cử thành phố Westminster lên tiếng, riêng Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Phát Bùi đang ở xa nên không về tham dự biểu tình được, và ông đã thông báo trước cho ban tổ chức biết.

Tất cả các lời phát biểu đều nói lên tình trạng cấp bách hiện nay tại Việt Nam, kêu gọi mọi người Việt tại hải ngoại hãy tham gia các cuộc biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ chế độ độc tài cộng sản, nếu không muốn đất nước trở thành một tỉnh của Trung Cộng!

Sau những lời phát biểu của các vị lãnh đạo tôn giáo và dân cử, buổi hội luận bắt đầu với diễn giả Đỗ Thông Minh đến từ Nhật Bản. Ông Đỗ Thông Minh là một nhà biên khảo được nhiều người Việt trên thế giới biết tiếng. Ông đã đến Hoa Kỳ trên 40 lần từ sau ngày 30.4.1975, thông thạo tiếng Nhật, tiếng Hán và tiếng Anh. Ông đã trình bày đề tài: “Tình Trạng Căng Thẳng Tại Á Châu” một cách mạch lạc với nhiều dẫn chứng cụ thể.

Sau bài thuyết trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm đồng ca nhạc phẩm “Tự Do Hay Sống Nhục” một cách hùng hồn. Diễn giả thứ hai là Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên với đề tài “Con Đường Thoát Ách Thực Dân Trung Cộng Và Thái Thú CSVN.” TS Lê Minh Nguyên là Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt; ông cũng là một người dầy dặn kinh nghiệm trong cuộc đấu tranh ý thức hệ với cộng sản nên đề tài ông trình bày được nhiều người coi là kim chỉ nam để người dân Việt Nam vùng lên dẹp bỏ chế độ Cộng sản đang lãnh đạo bởi những người bất tài, bất xứng, dựng lên một thể chế tự do, dân chủ, đa nguyên, đa đảng để thoát ách cai trị của Trung Cộng.


Phi công Lê Hưng lái chiếc L.19 kéo theo Cờ Tổ Quốc và biểu ngữ chống Tàu bay lượn nhiều vòng trên vùng trời Little Saigon vào chiều Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Dứt bài thuyết trình, CLB/Tình Nghệ Sĩ đồng ca nhạc phẩm “Cả Nước Đấu Tranh”vang dội cả khu vực. Đề tài thứ ba “ Đấu Tranh Bất Tuân Dân Sự” do TS Mai Thanh Truyết phụ trách. TS Mai Thanh Truyết là một nhân sĩ trong cộng đồng, ông đã trước tác nhiều tác phẩm giá trị về các lãnh vực nghiên cứu chính trị và văn hóa. Diễn giả đã đưa ra những mô thức khuyến khích người dân trong nước “Bất Tuân Dân Sự,” tức là không tuân hành những mệnh lệnh, chỉ thị, nghị quyết có tính áp đặt, độc đoán, ngược lại hiến pháp, luật pháp; phản dân chủ và coi thường quyền con người, trong đó có những quyền căn bản đã được ghi trong Hiến Chương Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.


Dù phải ngồi xe lăn, người này vẫn tham gia biểu tình thể hiện lòng yêu nước. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nếu toàn dân đồng lòng “bất tuân dân sự,” chế độ cộng sản ắt phải cáo chung. Sau phần thuyết trình của TS Mai Thanh Truyết, là chương trình văn nghệ đấu tranh “Thắp Lửa Tự Do” do Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ban hợp ca Cựu Học Sinh VNCH, Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ thay phiên nhau trình diễn.

Trong cuộc biểu tình lần này, Chiến hữu Lê Hưng trước đây là phi công của KQ/VNCH. Sau ngày miền Nam rơi vào tay Việt Cộng, ông là phi công VNCH duy nhất được tiếp tục phục vụ trong Không Lực Hoa Kỳ, và đã mang cấp bậc Trung Tá. Sau đó ông về hưu và hiện nay đang lái máy bay cho một số đại gia Mỹ và nhiều nước khác. Sau tháng Tư 1975, Phi công Lê Hưng từng lái máy bay cho Hàng Không Mẫu Hạm Midway và tìm thấy một số thuyền tỵ nạn vượt biên từ Việt Nam và đã cứu vớt họ đưa lên hạm đội Mỹ.

Ngày 30.6.2018 vừa qua, ông đã hướng dẫn một phái đoàn Hải, Lục, Không Quân VNCH và mời phóng viên Viễn Đông đi theo lên thăm Hàng Không Mẫu Hạm Midway và khu trưng bày phi cơ của KQ/HK tại San Diego. Phi công Lê Hưng đã nhờ phóng viên Viễn Đông chụp tấm hình các cựu quân nhân QL/VNCH đang mặc quân phục đứng trên HKMH Midway, và tấm hình này cùng với lá thư của phi công Lê Hưng đã gửi tới Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, đề nghị ông cho tái phục hồi QL/VNCH để nếu cần, các quân nhân VNCH sẵn sàng chiến đấu bên cạnh QL/Hoa Kỳ tại Biển Đông.

Ông Phan Lâm Khanh (bìa trái) từ Pháp qua cho Viễn Đông biết cảm tưởng, giữa là diễn giả Đỗ Thông Minh, bên phải là anh Vũ Hoàng Hải (Khối 8406). (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong cuộc biểu tình, Viễn Đông đã phỏng vấn ông Phan Lâm Khanh vừa từ Paris, Pháp Quốc sang Hoa Kỳ tham dự Đại Hội Trung Ương VNQDĐ, và có mặt tham dự biểu tình, Theo ông “ Tinh thần của đồng bào Việt tại Nam Cali rất tốt, tất cả những nơi nào trên thế giới có người Việt cư ngụ đều nên có những cuộc biểu tình như thế này, để lên tiếng hỗ trợ đồng bào trong nước, và các cơ quan truyền thông của Người Việt Quốc Gia cần chuyển tải những tin tức này ngay về Việt Nam, để khích lệ tinh thần đồng bào trong nước tiếp tục đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.”

Theo tin tức được biết, tại Ngã Sáu Saigon và trước nhà thờ Đức Bà, Saigon đã nổ ra những cuộc biểu tình của đồng bào sau nhiều ngày bị chính quyền CSVN tìm mọi cách ngăn cấm. Vì thế, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai tiếp tục kêu gọi đồng hương tham gia cuộc biểu tình vào thứ Bảy ngày 25.8.2018 sắp tới sẽ diễn ra lúc 6 giờ chiều cũng tại địa điểm như thường lệ. Kính mời đồng hương tham dự thật đông để hỗ trợ đồng bào trong nước.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp