Thursday, 20/07/2017 - 09:01:41

Nam ca sĩ Chester Bennington tự tử, mới có 41 tuổi

WESTMINSTER - Thế giới nhạc trẻ vừa mất đi một tài năng. Anh Chester Bennington, ca sĩ chính của ban nhạc Linkin Park, đã qua đời vì treo cổ vào sáng thứ Năm tại nhà riêng ở Los Angeles.


Cơ quan pháp y của thành phố cho biết sau 9 giờ sáng, cơ quan này được cảnh sát báo tin về một cái chết trong nhà tại Palos Verdes Estates, đây là một khu vực yên tịnh, sang trọng nằm cạnh biển thuộc Hạt Los Angeles, cách khu phố Little Saigon khoảng 30 dặm về hướng tây.

Anh Mike Shinoda, một ca sĩ có dòng máu lai Nhật, và cùng trong ban nhạc Linkin Park, đã viết trên Twitter sau khi nhận được hung tin, “Thật sửng sốt và đau lòng, nhưng đúng là như vậy, anh ấy đã mất. Chúng tôi sẽ chờ một bản văn chính thức của nhà chức trách.”

Hầu như ai trong thế giới văn nghệ từ Los Angeles đến New York, và hàng triệu người ái mộ ca sĩ này, cũng đều thốt lên những lời yêu thương dành cho Chester Bennington, chia sẻ những nỗi niềm và kỷ niệm về anh trên các mạng xã hội trong suốt ngày thứ Năm.

Chester Bennington có phong cách hát đầy truyền cảm nhưng có hung hãn, gào hét lên những nỗi niềm từ đáy lòng, đối chọi với cách hát nhẹ nhàng hơn của anh bạn Mike Shinoda trong những ca khúc rap nổi tiếng của họ, như trong các bài "In the End" (Cuối Cùng) và "One Step Closer" (Một Bước Gần Hơn Nữa). Nhạc của họ pha trộn rap, heavy metal rock, tạo ra một dòng nhạc khác mà nhiều ban nhạc mới khác đã đi theo trong thập niên đầu tiên của thế kỷ 21.

Trong những ca khúc êm dịu hơn, như trong bài "Heavy" mới đây được hợp ca với Kiiara và bay vút lên hạng Số Hai trên bảng Billboard's Hot Rock Songs và Số 11 trên bảng Top 40 tại Hoa Kỳ.
Ngoài sự hợp tác với ban nhạc Linkin Park xuất phát tại Los Angeles, anh Chester Bennington cũng từng là ca sĩ chính cho ban nhạc Stone Temple Pilots (Những Phi Công Của Ngôi Đền Bằng Đá) trong hai năm 2013 và 2015. Ca sĩ cũng thực hiện vài dĩa nhạc với ban Dead by Sunrise (Chết Khi Trời Sáng) và ban nhạc lớn Kings of Chaos (Vua Hỗn Loạn).

Khi chơi với Linkin Park, anh Chester Bennington và ban nhạc này tạo tiếng vang với dĩa đầu tiên mang tựa đề Hybrid Theory (Giả Thuyết Hỗn Hợp) vào năm 2000. Dĩa này gây chú ý và tạo ấn tượng tốt cho ban nhạc qua lối nhạc pha trộn rap, metal và nhạc điện tử. Dĩa đó đã lên tận Số Hai trên bảng Billboard và bán được hơn 10 triệu ấn bản.

Ngoại trừ dĩa The Hunting Party trong năm 2014, khi mà dĩa này leo lên Số Ba, những dĩa khác của Linkin Park đều chiếm Số Một. Ban nhạc này đã thắng hai giải âm nhạc Grammy.

Anh Chester Bennington chào đời ngày 20 tháng Ba, 1976 tại Phoenix, Arizona, con của một cảnh sát viên. Anh lớn lên trong môi trường đầy bạo động, từng sờ mó tình dục và bị đánh đập bởi một đứa bạn lớn tuổi hơn từ khi anh mới có bảy tuổi. Hậu quả của kinh nghiệm tàn bạo thời thơ ấu đó đã ảnh hưởng đến âm nhạc và sự sáng tạo của Chester.

"Nó giết chết niềm tự tin của tôi," anh từng kể lại với tạp chí Metal Hammer (Búa Sắt). "Như nhiều người khác, tôi sợ nói ra điều đó. Tôi không muốn người khác nghĩ tôi là người đồng tính hay là tôi nói dối. Thật là một kinh nghiệm hãi hùng.”

Khi Chester được 11 tuổi, cha mẹ anh ly dị và anh bắt buộc phải sống với cha. Từ đó anh dần khám phá ma túy, thuốc ngủ, cần sa, bạch phiến và bia rượu.

Anh từng kể với tạp chí vào năm 2016, “Có lúc tôi đã chơi ma túy 11 lần mỗi ngày. Tôi chơi quá nhiều đến nỗi không thể tưởng tượng mình còn có thể nói chuyện. Tôi dùng đá, dùng meth, ngồi đó trong cơn phê, rồi hút nha phiến để lắng xuống. Tôi chỉ nặng có 110 pound. Thấy tôi gầy ốm, mẹ nói sao con giống như người vừa mới rời nhà tù Auschwitz thời Đệ Nhị Thế Chiến.”

Tuy chưa biết rõ tại sao Chester Bennington đã treo cổ tự tử, ra đi ở tuổi còn quá trẻ, chỉ mới 41 tuổi, một số bạn thân cho biết ca sĩ này đã xuống tinh thần từ ngày Chris Cornell qua đời. Chris Cornell là ca sĩ chính của ban nhạc Temple of the Dog. Vào ngày 18 tháng Năm, 2017, Chris Cornell đã tự tử trong phòng khách sạn vào sang sớm, sau một đêm trình diễn tại thành phố Detroit.

Chris bị bệnh trầm cảm và cũng phấn đấu vì nghiện rượu, ma túy. Anh là là bạn văn nghệ thân thiết của Chester. Tại buổi lễ an táng Chris Cornell ở Los Angeles trong tháng Năm, anh Chester đã rất xúc động khi hát bài Halleluyah để tiễn bạn về bên kia thế giới.

Giờ đây, chính Chester Bennington cũng chọn cái chết bằng tự tử, đúng ngày sinh nhật lần thứ 53 của anh bạn Chris Cornell.

Từ khóa tìm kiếm:
Chester Bennington
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp