Tuesday, 04/09/2018 - 08:26:43

Nam bác sĩ lỡ chê nữ bác sĩ "làm việc không siêng năng" nên lãnh lương thấp, giờ phải "chân thành" xin lỗi

Bác sĩ Gary Tigges (bên phải) tại tiệc gây quỹ cho hội amfAR, một tổ chức chống bệnh AIDS, tại Beverly Hills, California tháng 10, 2017. (Getty Images)


DALLAS - Một bác sĩ ở miền bắc Texas đã bị chỉ trích kịch liệt, vì những điều ông phát biểu về sự chênh lệch tiền lương giữa các nam bác sĩ và nữ bác sĩ. Nam bác sĩ thường được trả lương cao hơn nữ bác sĩ. Tạp chí y khoa Dallas Medical Journal trích dẫn lời bác sĩ Gary Tigges, nói rằng có sự khác biệt về lương bổng vì các nữ bác sĩ “không làm việc siêng năng bằng” các nam bác sĩ.

Bác sĩ Tigges được trích dẫn nói, “Sự chênh lệch tiền lương là do họ chọn làm như vậy, hoặc vì họ không muốn làm việc nhanh hơn, hay vì họ không muốn ở lại làm việc lâu giờ hơn. “

Dư luận đã phản ứng dữ dội trước những lời phát biểu của ông Tigges. Nhiều ý kiến phê phán nam bác sĩ đã được đăng trên truyền thông xã hội. Trước sự bất bình của nhiều người, bác sĩ Tigges đã đưa ra một văn bản xin lỗi vì những ý kiến mà ông đã phát biểu.

Bác sĩ Tigges nói với đài CBS DFW trong vùng Dallas-Fort Worth, “Tôi thành thực xin lỗi tất cả các nữ bác sĩ, vì những điều tôi nói, và vì nỗi đau do những điều tôi nói gây ra.”

Theo chủ tịch ủy ban truyền thông của Hội Y Khoa Dallas County cho biết, trước khi đăng lời phát biểu của bác sĩ Tigges trên tạp chí, họ đã phải suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định về việc có nên công bố hay không những ý kiến của bác sĩ Tigges, sau khi Hội nhận được những ý kiến đó.


Bác sĩ Gary Tigges (Plano Internal Medicine Associates)

Hội Y Khoa cho biết, “Chúng tôi đã phải đưa ra một quyết định; chúng tôi nên công bố hay bỏ qua quyết định đó? Sau khi xem xét mục đích của loạt ý kiến này, chúng tôi quyết định công bố. Nhưng - xin đừng hiểu sai - đây không phải là ý kiến của Hội Y Khoa Dallas County.”

Sau đây là văn bản của bác sĩ Tigges nói về những ý kiến của ông:
“Tôi đã nghe từ một số nữ bác sĩ đồng nghiệp đáng tin cậy, họ không đồng ý với và bị làm cho tổn thương sâu sắc và xúc phạm bởi những ý kiến tôi đã đưa ra, cho tạp chí y khoa Dallas Medical Journal, về trả tiền lương bình đẳng giữa các nam và nữ bác sĩ.

“Tôi muốn cám ơn họ vì đã liên lạc với tôi, và chia sẻ những mối quan ngại của họ. Hiện giờ tôi hiểu rõ hơn về mức độ phức tạp của vấn đề này, và về chuyện có nhiều cách thức theo đó chúng ta có thể cùng nhau làm việc để giải quyết những sự khác biệt này.

“Tôi đã làm việc chặt chẽ với nhiều nữ bác sĩ trong gần ba chục năm nay, và đã không chứng kiến gì cả ngoại trừ lòng từ bi, sự siêng năng và tính cách chuyên nghiệp.

“Tôi chân thành xin lỗi tất cả các nữ bác sĩ, vì những ý kiến tôi phát biểu và nỗi đau mà những điều đó đã gây ra.

“Tôi cũng cần xin lỗi các đối tác và nhân viên của tôi tại Plano Internal Medicine Associates. Ở đó, chúng tôi có môi trường làm việc cởi mở và hỗ trợ lẫn nhau, và chúng tôi không dung thứ cho việc kỳ thị dựa trên giới tính, chủng tộc, sắc dân, định hướng giới tính, hay tôn giáo.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising