Monday, 30/07/2018 - 08:48:49

Nai con hôn cảnh sát sau khi được cứu khỏi lửa rừng

(Twitter)

REDDING - Một bức ảnh đã làm cho những người dùng mạng xã hội phải cảm động và khen ngợi người chụp được cảnh tượng một cảnh sát viên và một con nai con mà ông đã cứu thoát khỏi một trận cháy rừng dữ dội.
Một cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ California (CHP) được chụp ảnh đang bế một con nai nhỏ, mà ông đã giúp di tản khỏi trận cháy rừng Carr Fire gây chết người, thiêu đốt trong nhiều ngày gần Redding, ở miền Bắc California.

Trong bức ảnh, con nai con như đã có vẻ bày tỏ lòng biết ơn ông cảnh sát Fawson bằng một “nụ hôn.” Các cảnh sát viên cho biết họ thấy một con nai con đực đang đứng quá gần lửa, như đang chờ mẹ của nó, mà có lẽ mẹ đã chết trong lửa. Họ đã gọi sở bảo vệ thú vật trước khi làm theo chỉ dẫn để cứu con nai ra khỏi vùng lửa.
Khi được ông cảnh sát bế, con nai đã thè lưỡi ra và nhẹ nhàng chạm vào má của cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Xa Lộ San Francisco, như hôn ông ta. Sở này lẫn Sở Cảnh Sát Xa Lộ Redding đều chia sẻ bức ảnh dễ thương đó trên mạng xã hội. Tấm hình đã đem lại một tin vui trong giữa những tin ảm đạm liên quan đến vụ cháy rừng Carr Fire tại Bắc California.


(Twitter)

Bức ảnh đã được chọn bởi một số cơ sở truyền thông và đã lan truyền rộng rãi trên mạng. CHP Redding nói rằng con nai con chỉ mới một tháng tuổi, và sẽ được chăm sóc bởi một toán giải cứu động vật hoang dã. Khi cảnh sát viên đó tìm thấy con nai, nó đang ở một mình và không có dấu hiệu của nai mẹ, theo mục đăng trên Facebook cho biết.

Mục đăng của CHP San Francisco cảm ơn sở cứu hỏa Cal Fire và các cơ quan khác đã trợ giúp, nói rằng họ “thực sự là can đảm nhất” khi chiến đấu với đám cháy.

Trận cháy rừng Carr Fire đã khiến cho buộc hàng chục ngàn người phải bỏ chạy ra khỏi nhà, và làm thiệt mạng ít nhất tám người tính đến ngày thứ Hai. Hai nhân viên cứu hỏa đã bị thiệt mạng khi chiến đấu với đám cháy. Hai đứa trẻ và bà cố nội của chúng bị mất tích đã được xác nhận là chết vào ngày thứ Bảy.

Trận cháy rừng giảm tốc độ vào ngày Chủ Nhật, sau những ngày tăng cao bùng nổ, mang đến sự hy vọng cho các giới chức. Tuy vậy trận cháy này đã thiêu rụi gần 150 dặm vuông. Các quan chức cho biết có hơn 150 xe cứu hỏa từ ngoài tiểu bang đang trên đường sang đây để giúp đỡ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp