Thursday, 05/09/2019 - 06:52:42

Mỳ, Trung Cộng sẽ thương lượng thương mại vào tháng 10


BẮC KINH - Các nhà đàm phán Trung Quốc, gồm cả Phó Thủ Tướng Lưu Hạc đã đồng ý đến Hoa Thịnh Đốn vào tháng 10 để đàm phán thương mại. Theo thông tin từ Bộ Thương Mại Trung Quốc, Phó Thủ Tướng Lưu Hạc đã đồng ý đến Hoa Kỳ sau cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại Diện Thương Mại Robert Lighthizer vào sáng thứ Năm. Tham gia cuộc điện đàm cùng ông Lưu Hạc còn có các viên chức cấp cao khác của Trung Quốc như Bộ trưởng thương mại, Thống đốc Ngân hàng trung ương và Phó chủ tịch Ủy ban kế hoạch kinh tế.
Theo kế hoạch, các viên chức cấp thấp hơn sẽ thảo luận trong tháng này, để chuẩn bị cho cuộc gặp vào tháng 10. "Hai bên đồng ý nên làm việc cùng nhau và có những hành động thực tế để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán,” Bộ Thương Mại Trung Quốc nói. Trong khi đó, phát ngôn viên của Phòng Đại diện thương mại Hoa Kỳ chỉ xác nhận rằng, cả hai quốc gia đồng ý tổ chức các cuộc gặp cấp bộ trưởng tại Washington trong tháng tới, và các cuộc gặp cấp phó sẽ diễn ra giữa tháng này.
Diễn biến này làm tăng cơ hội giải quyết cuộc chiến thương mại, dù hai bên vẫn còn nhiều khác biệt. Sau thông tin này, chỉ số S&P 500 đã tăng 0.7%. Trung Quốc và Mỹ bắt đầu đàm phán thỏa thuận thương mại từ năm ngoái. Các cuộc họp được tổ chức luân phiên tại hai nước, nhưng nhiều lần tạm ngừng vì các hành động gia tăng căng thẳng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising