Thursday, 30/04/2020 - 06:04:11

Mỹ tố Tàu tấn công điện toán các cơ sở nghiên cứu Covid-19

Chính phủ Hoa Kỳ cho rằng đang có "làn sóng" hacker Trung Quốc tấn công điện toán nhằm vào các tổ chức khoa học, để đánh cắp các thành tựu nghiên cứu liên quan đến Covid-19. "Các bệnh viện, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, nhà cung cấp dịch vụ y tế, và các hãng dược bị tấn công điện toán gần như mỗi ngày,” một viên chức thuộc Bộ Y Tế nói.
Viên chức này tiết lộ rằng, dựa trên quy mô và mức độ của các cuộc tấn công, Bộ Y Tế đoán thủ phạm là Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ, họ đã xác định là Trung Quốc và loại Nga khỏi mối nghi ngờ.
Bộ Tư Pháp sau đó cho biết đang đặc biệt lo ngại về các cuộc tấn công của hacker Trung Quốc nhằm vào bệnh viện, phòng thí nghiệm Hoa Kỳ để đánh cắp nghiên cứu liên quan đến coronavirus. "Vào lúc này, không có gì quý hơn những nghiên cứu y sinh liên quan đến vaccine chữa trị Covid-19,” ông John Demers, người đứng đầu đơn vị An Ninh Quốc Gia của Bộ Tư Pháp cho biết. "Không chỉ giá trị thương mại, bất kỳ quốc gia, công ty hay phòng thí nghiệm nào phát triển được vaccine chống coronavirus đầu tiên đều sẽ có ảnh hưởng chính trị quan trọng.”
Theo truyền thông, hoạt động gián điệp mạng từ Trung Quốc nhằm vào Hoa Kỳ đã tăng đột biến kể từ khi Covid-19 lan rộng. Ngoài Trung Quốc, sự gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào Bộ Y Tế và các lĩnh vực y tế rộng hơn còn đến từ nhóm hacker Nga, Iran và Bắc Hàn. Các nước này được cộng đồng an ninh quốc gia Hoa Kỳ cho là có những thành viên "phức tạp" và "năng nổ" nhất, sẵn sàng thực hiện các cuộc xâm nhập quy mô lớn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising