Wednesday, 02/08/2017 - 09:14:44

Mỹ phóng thử hỏa tiễn ICBM cảnh cáo Bắc Hàn


Hỏa tiễn xuyên lục địa Minuteman 3 được bắn lên không trung vào lúc 2 giờ 10 phút sáng thứ Tư, từ căn cứ không quân Vandenberg Air Force Base nằm về phía tây bắc Los Angeles. Hỏa tiễn không mang đầu đạn và được bắn thử trong lúc tình hình đang căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Hàn. (Washington Examiner)


CĂN CỨ KHÔNG QUÂN VANDENBERG - Không Quân Hoa Kỳ đã phóng thành công một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa không đầu đạn từ Nam California. Đây là lần thứ tư phóng thử loại hỏa tiễn ấy trong năm nay.
Theo đơn vị không quân 30th Space Wing cho biết, hỏa tiễn Minuteman 3 được phóng đi vào lúc 2 giờ 10 sáng thứ Tư theo giờ địa phương, từ căn cứ không quân Vandenberg Air Force Base, cách Los Angeles khoảng 130 dặm về phía tây bắc.Hỏa tiễn Minuteman thường xuyên được thử nghiệm, với những vụ phóng hỏa tiễn mang theo phương tiện vận tải tái nhập không vũ khí, từ Vandenberg bay 4,200 dặm băng qua Thái Bình Dương, tới một khu vực mục tiêu ở Kwajalein Atoll.

Tuy nhiên, những lần phóng mới đây nhất của Mỹ diễn ra giữa lúc có tình hình căng thẳng với Bắc Hàn, khi quốc gia ấy phát triển ICBM riêng.

Trong một văn bản, Không Quân Hoa Kỳ nói, “Mặc dù không phải là một phản ứng đối với những hành động mới đây của Bắc Hàn, cuộc phóng thử này cho thấy hoạt động hạt nhân của Hoa Kỳ là an toàn, an ninh, hữu hiệu, và sẵn sàng có thể ngăn chặn, phát hiện, và bảo vệ khỏi những cuộc tấn công vào Hoa Kỳ và các nước đồng minh.

Từ khóa tìm kiếm:
Air Force Base
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp