advertisements
Friday, 23/10/2020 - 06:03:48

Mỹ ngưng dịch vụ visa tại Thổ Nhĩ Kỳ vì nguy cơ khủng bố


Một cuộc biểu tình chống nạn kỳ thị tại Hoa Kỳ diễn ra bên ngoài tòa đại sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng Sáu 2020. (Adem Altan/ AFP via Getty Images)

 

INSTANBUL - Hoa Kỳ đã tạm ngưng tất cả các dịch vụ visa và công dân tại mọi lãnh sự quán ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi nhận được “báo cáo đáng tin cậy” về nguy cơ tấn công khủng bố và bắt cóc nhắm vào công dân Mỹ tại thành phố Istanbul.

Trong thông cáo ngày thứ Sáu, tòa đại sứ Mỹ tại thủ đô Ankara cho biết họ đã được báo tin về âm mưu bắt cóc nhắm vào công dân Mỹ và các công dân nước ngoài khác tại Istanbul, cũng như nguy cơ tấn công nhắm vào tòa đại sứ Mỹ và các địa điểm khác tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tòa đại sứ kêu gọi mọi công dân Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ phải hết sức thận trọng tại những nơi người Mỹ và người nước ngoài hay tụ tập, gồm cả các tòa nhà lớn và các khu mua sắm.

Phát ngôn viên tòa đại sứ Hoa Kỳ nói, lệnh báo động được đưa ra dựa trên các thông tin từ nhiều nguồn về tình hình an ninh.

Đại diện Hoa Kỳ cũng cám ơn chính phủ Ankara vì đã bảo đảm an toàn cho những người Mỹ đang sống tại nước này, cũng như các công dân Thổ Nhĩ Kỳ đến tòa đại sứ và lãnh sự quán mỗi ngày. Hiện chưa rõ mối đe dọa nhắm các cơ quan Hoa Kỳ là đến từ tổ chức nào.

Phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo và một tổ chức phiến quân người Kurd đã thực hiện nhiều vụ tấn công chết người trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ trong giai đoạn 2015-2017. Một tổ chức cực tả trước đây cũng từng tấn công tòa đại sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Ankara.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements