Friday, 04/09/2020 - 06:14:27

Mỹ muốn chế tạo hỏa tiễn diệt hạm tầm trung


(US Army)

 

Bộ Quốc Phòng đang theo đuổi dự án chế tạo hỏa tiễn hành trình tầm trung mới cho Bộ Binh, sau khi gặp khó khăn với chương trình nâng cấp hỏa tiễn chiến thuật ATACMS.

"Bộ Binh đang nghiên cứu một phiên bản hỏa tiễn hành trình tầm trung thế hệ mới, có khả năng tấn công mục tiêu di động trên đất liền và trên biển. Nỗ lực này nhằm lấp chỗ trống trong lực lượng hỏa tiễn chính xác tầm xa của binh chủng, vốn bao gồm nhiều dự án tương lai như Hỏa tiễn tấn công chính xác (PSM) và vũ khí siêu vượt âm,” phát ngôn viên Robyn Mack cho biết hôm 3 tháng 9.

Dự án hỏa tiễn hành trình tầm trung được tiến hành sau khi chương trình nâng cấp Hệ Thống Hỏa Tiễn Chiến Thuật Bộ Binh (ATACMS) bị đình trệ vì vấn đề kỹ thuật.

Quân đội Hoa Kỳ xác nhận dự án nâng cấp ATACMS, được bắt đầu từ năm 2016, sẽ bị chậm lịch trình, nhưng không cho biết nguyên nhân vì lý do an ninh.

Tư Lệnh Bộ Binh James McConville hồi tháng 7 cho biết lực lượng này đang theo đuổi các loại hỏa tiễn tầm trung "có khả năng đánh chìm chiến hạm,” coi đây là yếu tố rất quan trọng nhằm đối phó với năng lực chống tiếp cận và chống xâm nhập của đối phương.

Hoa Kỳ đang phát triển nhiều hệ thống hỏa tiễn tầm trung kể từ khi đơn phương rút khỏi Hiệp Ước Lực Lượng Hạt Nhân Tầm Trung (INF) hồi năm 2019. Hiệp ước này cấm Hoa Kỳ và Nga phát triển hỏa tiễn hành trình phóng từ mặt đất có tầm bắn 500-5,500 cây số.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements