Wednesday, 04/07/2018 - 12:49:43

Mỹ không công nhận việc Nga sát nhập Crimea

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai cho biết, Hoa Kỳ không công nhận việc Nga sát nhập bán đảo Crimea, và sẽ không dỡ bỏ trừng phạt cho đến khi Moscow trả lại Crimea cho Ukraine. "Chúng tôi không công nhận các nỗ lực của Nga nhằm sát nhập Crimea. Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ sẽ được duy trì cho tới khi Nga trả lại Crimea cho Ukraine,” Thư Ký Báo Chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng Thống Donald Trump để mở khả năng thảo luận vấn đề Hoa Kỳ công nhận Nga sát nhập Crimea, trong hội nghị với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki của Phần Lan vào ngày 16 tháng 7 tới. Trong cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc, bà Sanders không cho biết liệu vấn đề Crimea có được nhắc đến trong cuộc họp sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Hoa Kỳ hay không.
Về phía Nga, Điện Kremlin tuyên bố, việc sát nhập Crimea không phải vấn đề có thể đem ra thảo luận tại các cuộc hội đàm quốc tế. Nga sát nhập Crimea vào tháng 3, 2014, và sau đó đã phải nhận các lệnh trừng phạt nặng nề của phương Tây. Tổng Thống Putin từng tuyên bố Nga sẽ không bao giờ trả lại Crimea cho Ukraine, vì bán đảo này đã lựa chọn hợp nhất vào lãnh thổ Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý tự do.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising