Friday, 20/09/2019 - 07:39:11

Mỹ hoãn đánh thuế hơn 400 sản phẩm Trung Quốc


Tòa Bạch Ốc đang tạm hoãn đánh thuế trừng phạt đối với hơn 400 sản phẩm Trung Quốc, trong lúc các viên chức hai bên chuẩn bị đàm phán thương mại tại Hoa Thịnh Đốn. Lệnh hoãn đánh thuế áp dụng cho nhiều sản phẩm tiêu thụ, bao gồm cả ống hút nhựa, đồ lọc cà phê, dây cột chó, và bộ giảm nhiệt của xe hơi, theo văn bản công bố hôm thứ Sáu của Phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ.
Hơn 400 sản phẩm được hoãn thuế được chọn ra từ danh sách hơn 1,100 sản phẩm được yêu cầu miễn trừ bởi các công ty và tổ chức Hoa Kỳ. Quyết định của Phòng đại diện thương mại được đưa ra trong bối cảnh các viên chức cấp cao của Hoa Kỳ và Trung Quốc sắp gặp nhau vào tháng tới, và cả hai bên đang giảm bớt những lời chỉ trích lẫn nhau.
Lệnh hoãn đánh thuế không chỉ nhằm xoa dịu Bắc Kinh, mà còn giúp ích cho cả các công ty Hoa Kỳ, vốn đang bị ảnh hưởng nặng bởi hàng rào quan thuế của cả hai bên. Vào tuần trước, Tổng Thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông muốn đạt được một thỏa thuận toàn diện với Trung Quốc, thay vì chỉ là những thỏa thuận từng phần.
Một số sản phẩm Trung Quốc khác dự đoán cũng sẽ được hoãn đánh thuế bao gồm đuốc đốt lửa ngoài trời, ván trượt chạy điện, mô-tô, máy lọc nước hồ bơi, và máy nước uống cho thú nuôi. Các lệnh hoãn đánh thuế của Hoa Kỳ sẽ hết hạn vào gần cuối năm 2020.
Vào tuần trước, Trung Quốc cũng tạm ngừng tăng thuế đối với đậu nành và thịt heo Hoa Kỳ. Vài ngày trước đó, Trung Quốc cũng hoãn đánh thuế đối với 16 sản phẩm Hoa Kỳ, bao gồm cả cỏ khô cho gia súc và các loại dầu nhớt bôi trơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp