Tuesday, 14/07/2020 - 05:03:20

Mỹ dự đoán sẽ sản xuất thuốc ngừa Covid-19 vào cuối mùa hè


(Getty Images)

 

Theo một viên chức cao cấp, chính phủ đang hợp tác với các hãng dược để chuẩn bị kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19 vào cuối mùa hè này.

"Nếu muốn biết chính xác khi nào vaccine ngừa Covid-19 được sản xuất, câu trả lời có lẽ là khoảng 4-6 tuần nữa. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chính thức sản xuất chúng vào cuối mùa hè này,” hãng Reuters dẫn lời viên chức ẩn danh nói.

Người này thêm rằng chính phủ đã làm việc với các hãng dược nhằm trang bị cơ sở hạ tầng và nguyên liệu để sản xuất vaccine.

Từ tháng 6, chính quyền Trump đã khởi động chiến dịch Warrp Speed, kết hợp giữa Bộ Y Tế và Bộ Quốc Phòng, để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm và phát triển vaccine ngừa Covid-19.

Chương trình đã tài trợ phát triển 4 loại vaccine Covid-19 tiềm năng nhất, với mục đích sản xuất 300 triệu liều vào cuối năm 2021. Khoản tài trợ từ vài trăm triệu đến hơn $1 tỷ Mỹ kim được trao cho các hãng gồm Johnson&Johnson, Moderna Inc, AstraZeneca Plc và Novovax.

Chính phủ cũng ký hợp đồng trị giá $450 triệu Mỹ kim với hãng Regeneron Enterprises Inc để tìm kiếm phương pháp chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Tính đến thứ Ba, Hoa Kỳ đã có hơn 3.4 triệu người nhiễm Covid-19, và hơn 136,000 người thiệt mạng.

Đến nay, Mỹ đã có hơn 3 triệu người mắc Covid-19 và hơn 130.000 trường hợp tử vong. Tháng trước, chính quyền của ông Trump cho biết vaccine phòng Covid-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho những người Mỹ không có khả năng chi trả.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising