Thursday, 26/03/2020 - 09:35:55

Mỹ đã dẫn đầu thế giới về số người bị nhiễm dịch Covid-19Một người đang đọc báo nói về dịch coronavirus tại thành phố New York ngày thứ Năm, 26 tháng 3, 2020. (Cindy Ord/ Getty Images)


Với hơn 85,000 người nhiễm Covid-19, Hoa Kỳ đã chính thức vượt qua Trung Quốc và Ý để trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới, kéo theo tình trạng quá tải cho hệ thống y tế quốc gia. Theo số liệu của Đại Học Johns Hopkins, tính đến ngày thứ Năm, Hoa Kỳ có 85,377 ca bệnh, với 1,295 ca tử vong. Trung Quốc đã có hơn 81,000 người bị bệnh, và Ý là gần 81,000 người.
Trong đó, New York chiếm gần phân nửa số người bệnh khi có gần 40,000 người nhiễm coronavirus, với 466 người thiệt mạng.
Tuy tỷ lệ tử vong ở Hoa Kỳ thấp so với các vùng dịch Covid-19 khác, nhưng giới chuyên gia cho rằng tỷ lệ tử vong ở Hoa Kỳ sẽ tăng và số ca bệnh thực tế có thể cao hơn, do hiện tại Hoa Kỳ vẫn còn bị thiếu các bộ xét nghiệm.

Các bệnh viện ở New York hiện đang rơi vào tình trạng quá tải vì số bệnh nhân Covid-19 tăng cao trong thời gian quá ngắn, trong khi bệnh viện không có đủ máy thở và đồ bảo vệ.
Vào thứ Năm, các bệnh viện New York đã bắt đầu thử dùng một máy thở cho hai bệnh nhân. Thống Đốc Andrew Cuomo gọi đây là biện pháp cần thiết trong bối cảnh khan hiếm thiết bị y tế. Bệnh viện New York-Presbyterian đã đề nghị phương pháp chia máy thở cho hai bệnh nhân, và phương pháp này nhanh chóng được Bộ Y Tế tiểu bang chấp thuận. Thống Đốc Cuomo gọi phương pháp này “không phải là lý tưởng, nhưng hữu dụng,” và cho biết tiểu bang có thể sẽ cần thêm 30,000 máy thở trong vài tuần tới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Anna tran đã nói: Gan 2 trieu phone tai Trung Cong chat dong La cua nhung ai ? Co phai Chet dich ? Qui bao la Nguoi an hoc , huong tat ca Quyen loi tai My ..... luon danh pha nuoc My . Neu la Obama cam dau lan nay thi Chet chum het roi ....
Bạc Liêu đã nói: Họ mang tiếng là Dân Chũ nhưng hành động HÈN HẠ THÙ VẶT phải gọi là DÂN CHỬI , từ 3 năm nay họ nói họ làm việc cho dân nhưng họ đã làm gì cho ĐẤT NƯỚC chính Trung Cộng Không coi OBAMA là tổng thống MỸ và SĨ NHỤC OBAMA mà họ CƯỜI còn THUA ông TRUMP thì họ THÙ HẰN ĐÒI MỘT HAI TRẢ THÙ
advertisements
advertisements