Tuesday, 21/05/2019 - 06:57:16

Mỹ chuẩn bị trừng phạt thêm một số viên chức Venezuela

Theo truyền thông dẫn lời một số nguồn tin, chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị trừng phạt và truy tố hình sự đối với một số viên chức Venezuela và nhiều người khác, bị nghi đã sử dụng một chương trình hỗ trợ lương thực của quân đội để rửa tiền cho chính phủ của Tổng Thống Nicolas Maduro.

Các hành động này dự kiến được thực hiện trong vòng 3 tháng tới, là một phần trong nỗ lực của chính phủ Trump nhằm chận đứng nguồn tiền cung cấp cho Maduro và những người trung thành với ông ta.

Tờ Wall Street Journal là hãng truyền thông đầu tiên đưa tin rằng Hoa Kỳ đang chuẩn bị một loạt các biện pháp trừng phạt, cáo buộc chính phủ Maduro rửa tiền nhờ vào các quỹ vốn được dùng cho chương trình lương thực và các hoạt động khác tại Venezuela, nơi hàng triệu người đang bị thiếu lương thực và dược phẩm.

Nhiều cơ quan Hoa Kỳ, bao gồm Hội đồng an ninh quốc gia, các Bộ Ngân Khố, Ngoại Giao, và Tư Pháp, đều tham gia nỗ lực trừng phạt này. Kể từ khi Tổng Thống Donald Trump nhậm chức vào năm 2017, chính phủ của ông đã ban hành lệnh trừng phạt đối với hàng chục viên chức Venezuela, cùng nhiều công ty và tổ chức khác.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements