Wednesday, 20/02/2019 - 09:32:34

Mỹ chuẩn bị phương pháp tác chiến mới đối phó Nga, Tàu

Quân đội Hoa Kỳ đang phát triển một phương pháp tác chiến mới, để đối phó mối đe dọa từ Trung Quốc, Nga, và các đối thủ khác, theo Tư Lệnh Không Quân cho biết. Trong buổi nói chuyện tại Viện Brookings ngày thứ Ba, Tướng David Goldfein cho biết Lục Quân và Không Quân sẽ công bố phương pháp tác chiến mới trong vòng một năm, và sẽ đề nghị chính phủ cấp $135 tỷ Mỹ kim để gia tăng năng lực tấn công.

Thủy quân lục chiến và Hải quân cũng sẽ tham gia vào kế hoạch này. Thông điệp của Tướng Goldfein được đưa ra giữa lúc các viên chức Hoa Kỳ đang khuyến cáo rằng, khoảng cách quân sự giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang ngày càng thu hẹp, và sự trỗi dậy của Trung Quốc sẽ là nguy cơ cho vị thế lãnh đạo của Hoa Kỳ trong các vấn đề toàn cầu.

Bắc Kinh đã nỗ lực hiện đại hóa quân đội trong những năm gần đây, nhưng các chuyên gia nhìn chung vẫn đồng ý rằng quân đội Trung Quốc vẫn đi sau Hoa Kỳ trong các lĩnh vực như không quân, hải quân, và năng lực hỏa tiễn.

Theo Tướng Goldfein, mục tiêu của phương pháp tác chiến mới là thực hiện các cuộc tấn công bí mật và hỗn hợp trên lãnh thổ của đối thủ, bao gồm trên không, trên bộ, và trên biển, gây khó khăn đồng thời cho lực lượng đối thủ để họ không thể chống trả một cách hiệu quả. Trong nhóm tấn công hỗn hợp, Tướng Goldfein nói các chiến đấu cơ F-35 sẽ là lực lượng dẫn đầu, kết hợp thông tin từ mọi nguồn lực và thay đổi chiến thuật theo thời gian thực từ bên trong không phận của kẻ thù, với hỗ trợ từ lực lượng trên bộ và đội tàu ngầm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tommy đã nói: HOa Kỳ lại nổ như pháo, thòi trước 1975 CS Bắc Việt nghèo mạt kiếp , mà Hoa Kỳ còn phải ngấm ngấm tháo chạy thoát thân, bỏ lại đồng bạn sau lưng, huống chi ngày nay Trung Côngdân đã đông, súng đạn lại qúa thừa, thi Hoa Kỳ chỉ có nước lui quân ký hoà ước với Tầu cho xong.
Phản hồi: Nói quá đúng
advertisements
advertisements